Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Nhà hát Nghệ thuật Vĩnh Phúc triển khai nhiệm vụ 2021 hướng về cơ sở, phục vụ công chúng

Tiến Dũng - Anh Tú | Thứ Ba, 12/01/2021 11:17 GMT +7

Sáng 12/1, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự, chỉ đạo hội nghị có ông Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc.

nha hat nghe thuat vinh phuc2

Ông Bùi Hồng Đô (ảnh trên) - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đánh giá cao tinh thần cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật tỉnh trong năm vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh, nhiệm vụ của Nhà hát trong năm 2021 là vô cùng nặng nề. Nhiệm vụ trọng tâm của Nhà hát cùng ngành văn hóa phối hợp với các đơn vị của tỉnh tổ chức thành công Seagame 31 được tổ chức tại Việt Nam, trong đó Vĩnh Phúc vinh dự được đăng cai 2 môn là Golf và Muay Thái. Tiếp tục thanh mưu cho Sở và tỉnh về các vấn đề văn hóa, thực hiện Nghị quyết 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Rà soát các loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể, thực hiện theo quy hoạch bảo tồn, phát huy từ trên xuống từ loại hình đã được UNESCO, được Chính phủ, được tỉnh công nhận, thứ tự cụ thể để thực hiện. Tham mưu cho HĐND, UBND tỉnh các đề án cụ thể trong lính vực văn hóa, thể thao và du lịch, nghệ thuật biểu diễn…

nha hat nghe thuat vinh phuc3

Khen thưởng các tập thể, các nhân đạt thành tích cao trong năm qua

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2021, đơn vị tiếp tục thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp về lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng, nhằm phát huy hiệu lực, hiệu quả công tác, phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tế. Đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cấp, ngành tiếp tục dành sự quan tâm bằng các chủ trương, chính sách thiết thực, kịp thời. Đặc biệt cho tổ chức xét tuyển viên chức để Nhà hát bổ sung các chỉ tiêu viên chức đơn vị còn thiếu để Nhà hát duy trì ổn định nguồn lực để phát triển lĩnh vực nghệ thuật.

Dàn dựng các chương trình nghệ thuật, vở diễn, trích đoạn sân khấu, sẵn sàng biểu diễn phục vụ các nhiệm vụ chính trị và phục vụ nhân dân. Thực hiện biểu diễn nghệ thuật phục vụ các sự kiện, nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm. Đưa biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp phục vụ nhân dân tại các xã trên địa bàn tỉnh. Tham dự và đạt thành tích cao tại Liên hoan nghệ thuật Ca múa nhạc toàn quốc do Bộ VH,TT&DL tổ chức.

Xây dựng dự thảo Đề án “Quản lý, khai thác Nhà hát tỉnh”. Đảm bảo đầy đủ căn cứ điều kiện thể thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng các hạng mục công trình tại Nhà hát tỉnh theo đúng yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật. Không ngừng quảng bá, phát triển các loại hình dịch vụ (theo Đề án được phê duyệt) nhằm tăng nguồn thu, nâng cao hiệu quả hoạt động và phát huy công năng, ý nghĩa xã hội của công trình.

Xây dựng kế hoạch biểu diễn phục vụ nhân dân tại 105 xã trên địa bàn tỉnh; đồng thời đề xuất tổ chức biểu diễn phục vụ công nhân tại 25 cụm, khu công nghiệp trên toàn tỉnh. Hoàn thiện, kiện toàn tiến tới ổn định cơ cấu tổ chức bộ máy của đơn vị theo đề án đã được ban hành. Nâng cấp trang thiết bị, phương tiện phục vụ biểu diễn như: âm thanh, ánh sáng; trang phục, đạo cụ; xe chuyên chở thiết bị biểu diễn...

nha hat nghe thuat vinh phuc1

Biểu diễn hòa tấu dân tộc

Mặc dù trong năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến việc triển khai nhiệm vụ của đơn vị trong nhiều tháng liền nhưng Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc vẫn hoàn thành nhiệm vụ được giao, đạt chỉ tiêu được giao so với kế hoạch năm. Nhìn chung các chương trình biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật tỉnh luôn được các cấp, các ngành và đông đảo công chúng ghi nhận, đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật cũng như sự đa dạng, đổi mới về nội dung, hình thức biểu diễn. Một số chương trình biểu diễn phục vụ các nhiệm vụ chính trị quan trọng đã được tổ chức thực hiện thành công như: Chương trình nghệ thuật phục vụ Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), 70 năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc (12/02/1950 – 12/02/2020). Đặc biệt, trong đó là việc tổ chức, thực hiện thành công chương trình biểu diễn nghệ thuật Chào mừng Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bên cạnh đó là rất nhiều các chương trình biểu diễn chào mừng Đại hội Đảng bộ cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}