Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Nhà sách Hạnh phúc

HH | Thứ Ba, 15/08/2017 13:22 GMT +7

Nhà sách Hạnh Phúc vừa ra đời tại Đồ Sơn (Hải phòng), với mong muốn đồng hành với các phụ huynh, đặc biệt là các phụ huynh tại Đồ Sơn, trong việc chọn sách cho con. Một mục đích khác, sâu xa hơn, là góp phần hình thành thói quen đọc sách cho cả phụ huynh và các con, điều mà ở nơi đây vẫn còn khuyết thiếu.

 

Sách, cùng với những tri thức từ sách, luôn được đánh giá có vai trò rất quan trọng đối với sự trưởng thành và thành công của một con người, đặc biệt là đối với sự hình thành tính cách, nhân cách cho con người ngay từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải ai, không phải bậc phụ huynh nào cũng nhận thức được hết tầm quan trọng của sách. Bên cạnh đó, dù có nhận thức đầy đủ thì không phải phụ huynh nào cũng biết chọn lựa đúng những cuốn sách phù hợp với con mình.

Tại Đồ Sơn, cùng với những khó khăn chung ấy thì các phụ huynh còn gặp một trở ngại khác, đó là chưa có một địa chỉ nào ngay tại địa bàn mà ở đó, họ được tiếp xúc với những cuốn sách họ cần và được tư vấn để có cuốn sách thực sự phù hợp. Nhà sách Hạnh Phúc, vì thế mà ra đời, với mong muốn đồng hành cùng các phụ huynh, đặc biệt là các phụ huynh tại Đồ Sơn, trong việc chọn sách cho con. Một mục đích khác, sâu xa hơn, là góp phần hình thành thói quen đọc sách cho cả phụ huynh và các con, điều mà ở nơi đây vẫn còn khuyết thiếu.

Cùng với việc cung cấp các loại sách phù hợp theo nhu cầu và lứa tuổi của học sinh cũng như người đọc, Nhà sách Hạnh Phúc sẽ từng bước triển khai các hoạt động phong phú nhằm mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, một địa chỉ sinh hoạt văn hóa tin cậy cho học sinh, phụ huynh Đồ Sơn nói riêng và người dân Đồ Sơn nói chung. Các hoạt động dự kiến bao gồm:

Đặt sách theo yêu cầu độc giả

Ngoài những ấn phẩm có mặt tại Nhà sách Hạnh Phúc, các độc giả nếu có yêu cầu về ấn phẩm nào khác thì điền thông tin vào Phiếu đặt sách (theo mẫu sẵn). Nhà sách sẽ liên lạc với độc giả khi sách về.

Tủ sách Hạnh Phúc

Tủ sách Hạnh Phúc là mô hình tủ sách đọc miễn phí tại chỗ dành cho độc giả yêu sách hoặc cần tra cứu thông tin. Tủ sách được xây dựng dựa trên tinh thần “trao đi là nhận lại”, mỗi độc giả đến đọc sách tại Tủ sách được khuyến khích góp cho Tủ sách ít nhất 01 cuốn sách của gia đình mình. Việc làm này rất có ý nghĩa khi chúng ta cùng chia sẻ với nhau những kiến thức quý báu từ sách vở, những thông tin bổ ích hay đơn giản chỉ là những suy nghĩ, những cảm xúc lành mạnh có được từ sách.

Đối với độc giả muốn mượn sách đem về nhà đọc, Tủ sách sẽ áp dụng chính sách “cho thuê” với “phí thuê sách” là 2000đ/ngày. Số tiền thu được từ việc này sẽ dùng để đầu tư trở lại cho Tủ sách, góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc của độc giả.

Chợ phiên Hạnh Phúc

Đây là hoạt động đặc biệt dành cho các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh. Mỗi một tháng, Chợ phiên Hạnh Phúc sẽ họp 01 lần tại không gian của Nhà sách Hạnh Phúc, theo từng chủ đề và nội dung hoạt động cụ thể. Mục đích của hoạt động này là giúp các bạn nhỏ được tham gia vào những công việc cụ thể ngoài sách vở, được trải nghiệm thực tế để cọ xát và tăng khả năng giao tiếp, tăng khả năng tư duy cũng như làm việc nhóm thông qua việc bán mua những mặt hàng do chính các bạn và phụ huynh làm ra.

Các hoạt động liên quan đến đọc sách

Mục đích của các hoạt động này là để trả lời cho câu hỏi mà rất rất nhiều phụ huynh đã và đang băn khoăn: “Làm thế nào để con thích sách?” Ở các hoạt động này, sẽ có sự tham gia tư vấn của các chuyên gia tâm lý, giáo dục, những người đã nhiều năm đồng hành cùng các phụ huynh và các con trong việc tạo hứng thú và thói quen đọc sách.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}