Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Nhà sư “người cha say mê” làm từ thiện

Quang Hiến | Thứ Ba, 21/11/2017 14:15 GMT +7

Khắp tỉnh Hải Dương, ở những nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhắc đến Đại Đức Thích Minh Phúc, ai cũng hết lòng thán phục, bởi tấm lòng từ bi bác ái của thầy bấy lâu nay.

Đạo và đời

Đại đức Thích Minh Phúc trụ trì chùa Cao Phúc, thuộc thôn Bá Nha, xã Hợp Đức, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là con út trong một gia đình đông anh chị em tại miền quê lúa Thái Bình.

Nhớ lại ngày đầu mới đến, cảnh vật chùa Cao Phúc còn hoang sơ. Vậy mà kể từ năm 2013 Đại Đức Thích Minh Phúc về trụ trì đến nay, khuôn viên chùa Cao Phúc đã trở lên bề thế và uy nghi. Người dân làng trên xóm dưới và du khách thập phương đều khen ngợi ghi nhận công ơn to lớn của Sư thầy.

Đại Đức luôn tâm niệm “xây chùa là đạo phải làm của một nhà sư”

 

Lễ khánh thành ngôi chùa Cao Phúc

Mặc dù công việc của nhà chùa khá bận rộn nhưng Đại Đức Thích Minh Phúc luôn dành thời gian cùng với lãnh đạo thôn, xóm thăm hỏi, giúp đỡ, động viên nhân dân địa phương chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phấn đấu sống tốt đời, đẹp đạo.

Cứu mạng người là phúc đẳng hà sa

Từ ngày xuất gia, thầy đã phải chứng kiến biết bao cảnh những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa, phải đi xin ăn mà sống qua ngày, những gia đình khó khăn, túng thiếu lo chạy ăn từng bữa, thầy không sao kìm được lòng.

Nhiều năm nay, Đại Đức Thích Minh Phúc thường xuyên ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa, hội Chữ thập đỏ, hội Khuyến học, các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình nhiễm chất độc da cam, bệnh viện trường học nghèo trong và ngoài tỉnh.

 

Đại Đức Thích Minh Phúc

 Trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn

Thầy không chỉ dừng lại ở việc góp phần trong các hoạt động từ thiện mà chính thầy là người đứng ra tổ chức các hoạt động đó. Hàng năm thầy tổ chức chương trình thiện nguyện “Trái tim vùng cao, chuyến đi đến các tỉnh miền núi, vùng thiên tai lũ lụt để giúp đỡ các gia đình nghèo, phát gạo, thuốc chữa bệnh, quần áo và xây nhà tình nghĩa, trường học. Chỉ cần nghe nói ở đâu có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ là thầy có mặt. Thầy tâm niệm “Cứu mạng người là phúc đẳng hà sa”.

 

Chương trình từ thiện “Trái tim vùng cao”

Nhà sư làm “Cha”

Khi nhắc đến nhà sư, người ta thường hình dung ra cảnh nhà sư chỉ biết gõ mõ, tụng kinh, và cầu Phật cho mọi điều được an lành, nhưng với Đại Đức Thích Minh Phúc thì những điều ấy là chưa đủ. Điều khiến tất cả mọi người phải trầm trồ nể phục là việc “nhà sư làm Cha”. Hiện nay, Đại Đức Thích Minh Phúc đang nuôi dưỡng 14 người con của những gia đình có hoàn cảnh éo le. Trong số đó có 10 người đã đi làm, và có công việc ổn định ở các thành phố lớn. Với biết bao khó khăn vất vả nhưng Sư thầy luôn tự nhủ lòng mình phải cố gắng làm được nhiều việc phước lành hơn nữa cho người cho đời.

Có lẽ với Đại Đức Thích Minh Phúc việc cho đi là một niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}