Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Nhà văn Hồ Anh Thái ở Times City

Đặng Văn Lộc | Thứ Bảy, 17/06/2017 22:41 GMT +7

Times City, một thành phố sinh thái giữa Thủ đô Hà Nội không phải vất vả dẹp vỉa hè. Nhà cao tầng, phải ngửa mặt mới thấy tầng cao nhất, nhưng thanh thoát. Được gọi là thành phố sinh thái giữa Thủ đô Hà Nội có lẽ bởi sự hài hòa giữa nhà ở cao tầng, cây xanh, hè phố, khu vui chơi, trường học, chợ, cửa hàng dịch vụ, kể cả taxi, xe ôm. Giá đều phần lớn hài hòa. Yên tĩnh và trong lành giữa một thủ đô ồn, bụi. Vào đó mới cảm nhận rõ nét. Nó là nét riêng ở Times City.

Gian chung cư của Nhà Văn Hồ Anh Thái ở tầng 16, nhà ... cũng rất riêng. Tài sản nơi gian chung cư của vị Phó đại sứ nhiều nhiệm kỳ, ở nhiều quốc gia hình như cái đáng để ý và đáng giá nhất là sách, những kỷ vật của nhiều quốc gia (dân phượt gọi là sản phẩm du lịch).

Sách trong giá có nhiều quyển quý hiếm, có quyển được đựng trong túi da cừu. Nhìn đã thấy chất quý phái, lại khiêm nhường. Sách do Nhà văn viết in bằng tiếng Việt, tiếng Anh, một số ngôn ngữ khác đều được bày chung trên giá nhưng ta dễ nhận thấy từ bìa sách do họa sỹ trình bày. Bố cục giữa sách và kỷ vật làm nên một không gian thư giãn.

Được anh giai Nhà văn tặng cuốn: Nói bằng lời của mình, Nhà xuất bản Kim Đồng. Mới đọc đánh giá của Võ Anh Minh, in bìa 4 đã thích: "Hồ Anh Thái là nhà văn làm chủ được nhiều giọng điệu trong sáng tác, nổi bật lên là giọng điệu trữ tình trong sáng, giọng điệu tâm tình cảm thương, giọng điệu suy tư triết luận, giọng điệu hiện thực sắc lạnh và giọng điệu hài hước giễu cợt; trong đó hài hước đang là giọng điệu chủ đạo của ngôn ngữ trần thuật trong văn xuôi Hồ Anh Thái ở thời điểm hiện tại". Mình cảm nhận, văn Hồ Anh Thái có chất tưng tửng nhưng chuyển tải được nhiều góc cạnh hiện thực, nhẹ tênh nhưng sâu sắc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}