Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tác giả:

 

Nhà văn Ma Văn Kháng - Năm tháng nhọc nhằn, năm tháng nhớ thương

Nguyễn Ngọc Thiện | Thứ Ba, 12/12/2017 08:00 GMT +7

Sáng ngày 9/12/2017, tại phòng họp Trường Trung học Vínchool quận Hai Bà Trưng Hà Nội, Công ty sách Đinh Tỵ đã tổ chức cuộc giao lưu với chủ đề "Năm tháng nhọc nhằn, năm tháng nhớ thương với nhà văn Ma Văn Khang", nhân dịp mừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 81 của nhà văn cũng là dịp nhà sách Đinh Tỵ cho ra mắt bộ tuyển tác phẩm gồm 8 tập (5 cuốn tiểu thuyết và 100 truyện ngắn in vào 3 tập) của ông. 

Đông đảo các văn nghệ sĩ, nhà nghiên cứu phê bình văn học, bạn bè, Ban Giám đốc Nxb. Đinh Tỵ, học sinh Trường Vínchool cùng thân nhân gia đinh nhà văn đã đến dự.

Nhà văn Ma Văn Kháng đã tâm sự về hành trình sáng tạo văn chương suốt 60 năm qua của ông, bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các bạn đọc và các nhà phê bình đã trân quý tác phẩm của ông, tiếp cho ông nghị lực để không ngừng sáng tạo, hướng về các giá trị nhân văn cao đẹp của cuộc sống.

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNTVN, Chủ tịch Hội Nhà văn VN, GS. Phong Lê, PGS.TS Lã Nguyên, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, nhà văn Bùi Việt Thắng, nhà văn Phạm Xuân Nguyên, nhà văn Khánh Tình, nhà văn Mai Thanh... đã khẳng định những đóng góp to lớn từ những danh tác của Ma Văn Kháng, vị trí hàng đầu, kinh điển của ông trong nền văn xuôi Việt Nam đương đại nửa thế kỷ qua.

Nhà văn đã hào hứng trả lời các câu hỏi của học sinh trường Vínchool xung quanh bút danh của ông và lao động viết văn. Nhà văn trân trọng ký lưu niệm vào sách của ông vừa được nhà Đinh Tỵ phát hành, đáp ứng mong mỏi của bạn đọc tri kỷ.

Bộ sách mới của nhà văn Ma Văn Kháng được nhà sách Đinh Tỵ phát hành

Bà Hoàng Tuyên phát biểu khai mạc

Nhà văn và phu nhân tai buổi giao lưu

MVK- nhà văn bậc đàn anh của Thế Uẩn

MVK cùng các nha văn bè bạn và TS Dương Thanh Hương

MVK trả lời phỏng vấn cua TS Dương Thanh Hương

MVK và Thế Uẩn

Các học trò trường Vínchool với sách vừa xuất bản của nha văn

Ma Văn Kháng với sách của Nguyễn Ngọc Thiện có 12 bài viết về các tác phẩm của ông và bản danh sách 3 tiến sĩ, 20 thạc sĩ Ngữ văn do NNT hướng dẫn từ 2002 đến 2017 với đề tài về các loại tác phẩm của MVK : truyện ngắn, tiểu thuyết, hồi ký, tiểu luận - bút ký

Ma Văn Kháng phát biểu

Nhà thơ Hữu Thỉnh thay mặt Hội Nhà văn Việt Nam chúc mừng nhà văn Ma Văn Kháng

Học trò trương Vínchool tặng bức ký họa chân dung nhà văn trong buổi giao lưu

Ma Văn Kháng ký lưu niệm tặng độc giả trẻ tuổi

Hội nhà văn VN chúc mừng nhà văn MVK

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}