Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Nhạc sĩ Triều Dâng - tác giả ca khúc “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” qua đời

PV | Thứ Sáu, 17/01/2020 19:52 GMT +7

Nhạc sĩ Triều Dâng - tác giả ca khúc "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ" qua đời lúc 4h sáng 17/1, hưởng thọ 88 tuổi.


Con gái nhạc sĩ Triều Dâng - nhạc sĩ Sa Huỳnh đã xác nhận thông tin ông qua đời rạng sáng hôm nay (17/1) tại TP.HCM. 

Nhạc sĩ Sa Huỳnh chia sẻ: "Mùa xuân thứ 88 này ba không kịp ăn tết cùng con rồi... Con nhớ hồi xưa lúc con 2 tuổi, tiếng ru của ba đã ru con ngủ đều đều mỗi đêm... Khi con 6 tuổi, ba phải đi công tác xa tại Hà Nội 7 ngày, con nằm ở nhà nhớ ba quá nên ôm khăn khóc mãi. Cũng nhờ có tiếng ru mà ba đã thu âm sẵn này trước khi đi thì con mới chịu ngủ ngon...

Sao con thấy mình vẫn còn bé quá, con còn chưa kịp trưởng thành mà ba đã ra đi. Lần này lâu quá...".


Nhạc sĩ Triều Dâng và con gái - nhạc sĩ Sa Huỳnh.

 

Nhạc sĩ Sa Huỳnh cho biết, cha cô được nhập liệm lúc 14h ngày 17/1 tại nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Trãi. 15h cùng ngày gia đình sẽ chuyển ông đến nhà tang lễ thành phố. Ông sẽ được hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa vào ngày 19/1.

Nhạc sĩ Triều Dâng tên thật là Lương Văn Côn, sinh năm 1932 tại Ô Môn, Cần Thơ. Ông bắt đầu hoạt động âm nhạc từ khi theo học tại Trường Âm nhạc do khu IV mở năm 1948. Sau khi tập kết ra Bắc, năm 1955, nhạc sĩ theo học khóa bổ túc âm nhạc tại số 3 phố Cao Bá Quát, Hà Nội, rồi vào học hai khóa chính quy tại Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam).


Nhạc sĩ Triều Dâng khi còn trẻ

 

Nhạc sĩ Triều Dâng sáng tác nhiều ca khúc về thanh niên, như: "Ta là chiến sĩ giải phóng" (viết chung với nhạc sĩ Văn Lưu), "Giải phóng quân ta đi" (viết chung với nhạc sĩ Văn Dung), "Tiếng hát chiến sĩ hải đảo"... Trong đó, không thể không nhắc đến bài hát nổi tiếng nhất của ông: "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ".

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}