Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Nhân lên những hành động đẹp, tấm lòng nhân ái

Bài &ảnh: Linh Chi | Thứ Tư, 12/09/2018 21:03 GMT +7

vanhien.vn - Vừa qua, đoàn Thiện nguyện Bỉm Sơn cùng với bốn đoàn khác là Hội lái xe tỉnh Thanh Hóa, CLB Tâm đức Tam Điệp, Ninh Bình, CLB Thiện nguyện Nga Sơn, CLB Du lịch Thanh Hoá, CLB Thanh- Thiếu niên Phật tử chùa Kim Quy Nga Sơn đã ủng hộ những suất quà cho người dân và thầy cô các em học sinh huyện Quan Hóa, Thanh Hóa với tổng giá trị là 150 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Hoa (đứng giữa) thay mặt huyện tiếp nhận số quà tặng do các CLB quyên tặng.

Những ngày mưa lũ vừa qua, nước vẫn ngập tại một số địa phương, sạt lở đất và nhiều nhà cửa trường học bị lũ cuốn trôi, việc đi lại của bà con huyện Quan Hóa, Thanh Hóa gặp không ít khó khăn, nhưng không vì thế mà người dân vùng lũ phải đơn độc. Hàng cứu trợ từ các cá nhân, tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm vẫn kịp thời được các địa phương chia nhỏ để chia sẻ và động viên mọi người vùng lũ. Được biết đoàn cứu trợ chở gần 50 tình nguyện viên với cùng 12 xuất quà cho các thầy Trường tiểu họcTrung Sơn, học sinh Trường tiểu học Trung sơn 450 suất quà gồm sách vở, bút mực và 200.000 đồng,Trường tiểu học Thành Sơn sách vở cũ và 20 thùng mì, xã Thành Sơn 177 suất  và 400.000 đồng, xã Thanh Xuân bị cô lập 53 suất trị giá 400.000 đồng và nhu yếu phẩm. Bà con vùng lũ còn được nhận rất nhiều quần áo do các CLB đi kêu gọi quyên góp.

Là một trong những gia đình bị thiệt hại nặng nhất ở bản Sa Lắng, xã Thanh Xuân, huyện Quan Hóa, chị Hà Thị Kiều xúc động khi nhận được những món quà từ nhà hảo tâm: “Lúc lũ đến cả nhà chỉ kịp chạy ra ngoài để tránh, nhìn căn nhà bị cuốn trôi đi hết mà thấy bất lực, phải đi ở nhờ nhà anh em, nước sạch thì không có, trong nhà bây giờ không còn cái gì cả, con cái bây giờ rất thiếu thốn sách vở và đồ dùng học tập, con gái bé năm nay học lớp 1, con đầu bị ốm phải nằm viện nhưng tôi vẫn cố gắng để con có thể đến trường. Hôm nay nhận được những món quà từ nhà hảo tâm, tôi rất vui mừng và cảm ơn.”

Theo bà Phạm Thị Hoa- Phó Chủ tịch UBND Huyện Quan Hóa: “Sau lũ toàn huyện Quan Hóa có 858 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn lũ, 177 hộ bị cuốn trôi hoàn toàn, 288 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề không thể quay lại như ban đầu, nhiều nhà trong khu vực bị sạt lở ven đường phải di dời, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt. Thiệt hại về sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và chăn nuôi là khá lớn. Hiện vẫn còn xã Trung Thành và 10 thôn bản bị cô lập phải đi lại bằng xuồng.”

Người dân tại các xã bị ảnh hưởng nặng sau đợt lũ như: Trung Sơn, Thanh Xuân, Thành Sơn, Phú Xuân…  còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt và việc khôi phục sản xuất, do nhà cửa của nhiều hộ bị lũ cuốn trôi, sạt lờ vùi lấp, nhiều héc ta hoa màu bị mất trắng.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mỗi một món quà trao đi là một niềm vui, và việc làm phát tâm công đức của tất cả tình nguyện viên từ các CLB đã tổ chức kêu gọi từ tất cả mọi miền để ủng hộ đồng bào lũ lụt tại Quan Hóa. Được biết, CLB Thiện nguyện Bỉm Sơn là tổ chức thiện nguyện được thành lập từ năm 2014 với số lượng ban đầu gồm 10-15 thành viên chủ yếu là các cô, các bác đến nay đã hoạt động được 4 năm. Chỉ sau 4 năm hoạt động, CLB Thiện nguyện Bỉm Sơn đã kết nối được đông đảo các thành viên tham gia. CLB cũng trở thành địa chỉ tin cậy để các tấm lòng hảo tâm chung tay tham gia các hoạt động thiện nguyện, qua đó tạo sức lan tỏa, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi người dân Thanh Hóa. CLB cũng đã tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ đồng bào bị bão lũ như Lai Châu, Sơn La, hay các huyện thị Thanh Hóa.

Bà Trương Thị Doanh, chủ nhiệm CLB Thiện Nguyện Bỉm Sơn, chia sẻ: “Thông qua truyền thông, chúng tôi biết đên huyện Quan Hóa đã bị bão lũ cuốn trôi hết nhà cửa tài sản nên CLB đã phát động kêu gọi các nhóm từ thiện khắp nơi để ủng hộ, vận chuyển những món quà đến người dân, tất cả những việc chúng tôi làm đều xuất phát từ chính tâm của mình, là người con của Phật nên những điều Phật dạy đều đúng, làm việc từ bi thì tâm hồn mình thanh thản mà cảm thấy bản thân giúp đỡ được những người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ, các em nhỏ nơi đây, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. CLB đã và đang tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực của các cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh, các CLB tình nguyện trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng. Sau đợt ủng hộ này, CLB chúng tôi sẽ tiếp tục vận động kêu gọi để ủng hộ cho người dân vùng lũ huyện Mường Lát (Thanh Hóa).”

Các tình nguyện viên đang mang những suất quà đến với người dân huyện Quan Hóa

Những cụ già vui mừng khi nhân được bánh mì từ thiện cho qua cơn đói

Những nụ cười và niềm hạnh phúc của mọi người khi nhận hàng cứu trợ

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}