Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Pháp luật:

 

Nhanh chóng điều tra vụ đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bị hành hung

Vũ Hoa | Thứ Năm, 14/09/2017 21:27 GMT +7

Ngay sau khi có công văn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đề nghị các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh nhanh chóng vào cuộc điều tra việc đạo diễn, Đại sứ Du lịch Việt Nam Jordan Vogt-Roberts bị hành hung, UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu công an rốt ráo vào cuộc và cho biết, sau khi có kết quả điều tra sẽ tiến hành khởi tố, xử lý nghiêm hành vi đáng lên án này.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh khẳng định, việc du khách nước ngoài bị hành hung là không thể chấp nhận được. Thành phố xác định phải luôn đảm bảo an toàn cho du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là các ngành chức năng phải không ngừng tập trung đảm bảo môi trường sống, tạo dựng một môi trường du lịch an toàn, thân thiện… Hiện Công an thành phố đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nhận được tin đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bị hành hung và phải nhập viện, đại diện Tổng cục Du lịch (Bộ VH,TT&DL), Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng đã trực tiếp đến thăm sức khỏe, động viên đạo diễn Jordan Vogt-Roberts. Theo ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, nhờ sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ, sức khỏe của ông Jordan Vogt-Roberts đã ổn hơn. 

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, dù là người nổi tiếng nhưng đạo diễn Jordan Vogt-Roberts thân thiện và rất nhiệt tình trong các công tác giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam. Bằng chứng là khi biết Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều đơn vị lữ hành uy tín của thành phố, ông đã rất sẵn lòng đến để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cùng các doanh nghiệp. Hiện mọi người đang hy vọng Jordan sớm hồi phục để tiếp tục làm cầu nối quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam… 

Ở một diễn biến khác, ngay sau khi xảy ra sự cố trên, bộ phận truyền thông của Jordan Vogt-Roberts đã gửi thư đến Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh bày tỏ sự đáng tiếc và xin được hủy cuộc hẹn trên vì sự cố bất khả kháng. Trong thư nói rõ, dù bất ngờ và “sốc” vì tai nạn trên nhưng tình cảm của Jordan Vogt-Roberts dành cho con người, đất nước Việt Nam không bao giờ thay đổi. 

Đại sứ Du lịch Việt Nam (Ảnh: Internet)


Trước đó, Bộ VH,TT&DL đã có công văn hỏa tốc do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký gửi UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị cử cơ quan liên quan vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Công văn nêu rõ, để góp phần tăng cường hơn nữa việc quảng bá hình ảnh đất nước, du lịch Việt Nam thông qua điện ảnh, tháng 4-2017, Bộ VH,TT&DL đã ban hành quyết định bổ nhiệm ông Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim "Kong: Đảo đầu lâu" là Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017-2020. 

Thời gian qua, với tư cách là Đại sứ Du lịch, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam như mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch... Công văn cũng cho biết, nhân dịp Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2017), ông Jordan Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ITE, góp phần tăng thêm sự sinh động và thành công của sự kiện.

Trước đó, sáng 7-9, đạo diễn phim Kong đã có mặt tại lễ khai mạc hội chợ ITE tại TP Hồ Chí Minh với tư cách Đại sứ Du lịch Việt Nam. Ngày 9-9, một đoạn clip xuất hiện trên mạng ghi lại cảnh đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bị hành hung tại quán bar XOXO, khi đạo diễn này đến quán cùng bạn bè và bị một nhóm người lạ mặt bất ngờ tấn công. 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}