Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Nhật Bản: Cụ ông 96 tuổi lập kỷ lục Guinness tốt nghiệp đại học

Bảo Nghi | Chủ Nhật, 05/06/2016 16:36 GMT +7

Cụ ông Shigemi Hirata ở Nhật Bản, đã có 2 con, 5 cháu và 4 chắt, vừa trở thành người tốt nghiệp đại học già nhất nhất thế giới, khi 96 tuổi 200 ngày.

"Tôi thật sự hạnh phúc. Học tập luôn là niềm vui ở mọi lứa tuổi", cụ Hirata nói với báo giới tại nhà riêng ở Takamatsu, Tây Nhật Bản, khi được Kỷ lục Guinness Thế giới (GWR) công nhận ngày 3-6.

Sinh ngày 1-9-1919 tại một nông trại ở tỉnh láng giềng Hiroshima, cụ Hirata đã phục vụ trong Hải quân Nhật Bản thời Chiến tranh Thế giới II và làm việc tại một bệnh viện sau chiến tranh.

Cụ Shigemi Hirata nhận giấy chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới (GWR) tại nhà ở Takamatsu, Tây Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Ngày 19-3-2016, cụ Hirata đã nhận bằng Cử nhân Nghệ thuật tại Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto, sau 11 năm theo học.

Vào năm 2005, khi đã 85 tuổi, cụ Hirata đã ghi danh theo học chương trình nghiên cứu đồ gốm - sở thích của cụ sau khi nghỉ hưu. Phần lớn các nghiên cứu được cụ thực hiện tại nhà và thỉnh thoảng cụ tham dự các lớp học tại trường ở Kyoto.

"Mục tiêu tiếp theo của tôi là sống đến 100 tuổi. Nếu tôi vẫn khỏe vào thời điểm đó, tôi sẽ xem xét vào một trường sau đại học", Kyodo News dẫn lời cụ Hirata.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}