Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Nhật Bản: Độc đáo tổ hợp khách sạn bảo tàng khủng long

Thanh Hương | Chủ Nhật, 30/09/2018 14:44 GMT +7

(Vanhien.vn) Bảo tàng lịch sử tự nhiên Okuizumo Tane tại tỉnh Shimane, phía Tây Nhật Bản đang trở nên hết sức được ưa thích, nhất là đối với các em nhỏ, bởi dịch vụ đặc biệt tại đây: khách thăm quan bảo tàng có thể nghỉ qua đêm để xem triển lãm về khủng long.


Khách thăm quan và các em nhỏ có thể xem màn trình chiếu đặc biệt về lịch sử tiến hóa của các loài khủng long và có thể ở lại khách sạn Okuizumo Tane qua đêm.Ảnh: kyodonews.net

Bảo tàng Okuizumo Tane gồm 6 tầng, tầng 1 và tầng 2 trưng bày các hiện vật về lịch sử sự sống và sự tiến hóa của vũ trụ, trong khi những tầng trên là khách sạn. Sau khi kết thúc giờ mở cửa thông thường của bảo tàng vào lúc 19h30, khách thăm quan và các em nhỏ có thể xem màn trình chiếu đặc biệt về lịch sử tiến hóa của các loài khủng long và có thể ở lại khách sạn qua đêm. Màn trình chiếu này giới thiệu 3.000 hiện vật hóa thạch gồm các bộ xương khủng long được phục chế, trong đó có bộ xương khủng long ăn thịt Allosaurus dài khoảng 10 m, hay bộ xương của loài khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex, và thiên thạch được hình thành cách đây 4,6 tỷ năm. 

Người quản lý bảo tàng, ông Kazuyoshi Udagawa (Ca-dư-i-ô-si U-đa-ga-oa), cho hay khách thăm quan có thể thong thả xem màn trình chiếu mà không cần vội vã trở về nhà. Qua dịch vụ này, du khách, đặc biệt là các em nhỏ có dịp trải nghiệm hành trình từ khi vũ trụ được hình thành cho đến khi loài người xuất hiện. 

Tổ hợp bảo tàng kiêm khách sạn Okuizumo Tane được mở cửa hồi năm 1987 nhằm làm hồi sinh thị trấn Okuizumo (Ô-cư-i-dư-mô) vốn là một trạm bưu điện để khách lữ hành nghỉ chân trong thời kỳ Edo (từ năm 1603-1868), song tình hình kinh doanh không được khả quan. Năm 2010, sau cuộc trò chuyện với một người khách trọ không biết tại tổ hợp này có bảo tàng, ông Udagawa đã quyết định trang bị thêm hệ thống đèn và âm thanh để triển khai dự án triển lãm vào ban đêm. Sự mới mẻ này đã gây ấn tượng với du khách, khiến số người đến ở qua đêm tại khách sạn/bảo tàng này để xem màn trình chiếu tăng từ 2.000 lượt người/năm lên 6.000 lượt người/năm.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}