Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Nhật Bản thông báo kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine Ebola​

Bích Liên | Thứ Bảy, 07/12/2019 22:57 GMT +7

Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Tokyo ngày 5/12/2019 thông báo từ cuối tháng này sẽ bắt đầu một nghiên cứu lâm sàng một vaccine phòng virus Ebola với loại vaccine đã chế tạo từ virus nhân tạo đã được khử độc. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản tiến hành nghiên cứu này.

Ảnh internet

Vaccine mới do Giáo sư Yoshihiro Kawaoka (Yô-si-hi-rô Ca-oa-ca), thuộc Viện nghiên cứu Y học, chế tạo và được cho là gây ít tác dụng phụ hơn so với các vaccine được sản xuất ở nước ngoài.
Các nhà nghiên cứu cho biết họ đang hướng tới việc bào chế loại vaccine Ebola để phòng những đợt bùng phát dịch bệnh mới. Nghiên cứu lâm sàng sẽ được nhóm của giáo sư Hiroshi Yotsuyanagi (Hi-rô-si Yô-chư-ya-na-ghi) tiến hành tại bệnh viện liên kết với Viện nghiên cứu Y học. 30 người trưởng thành khỏe mạnh sẽ được tiêm virus Ebola, loại không thể sao chép trên các tế bào bình thường. Việc này đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong các thử nghiệm trên khỉ.
Dù Nhật Bản kiểm soát rất chặt những trường hợp mắc virus Ebola, nhưng các virus nhân tạo lại không thuộc diện bị kiểm soát.
Hai công ty dược phẩm lớn của Mỹ cũng đã bào chế vaccine Ebola, và việc tiêm phòng đang diễn ra tại châu Phi. Hơn 10.000 người đã thiệt mạng tại Tây Phi trong đại dịch kéo dài từ năm 2013-2016, trong khi đại dịch này ở CHDC Congo từ tháng năm ngoái gây ra gần 2.200 ca tử vong.

 

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}