Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên khối ngành Kinh doanh số và trí tuệ nhân tạo

Duy Kỳ | Thứ Sáu, 22/05/2020 15:29 GMT +7

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, Kinh doanh số và trí tuệ nhân tạo đang và sẽ là những lĩnh vực tác động nhiều đến đời sống, việc làm của con người trong thời cách mạng công nghệ 4.0. Hiện tại, mọi lĩnh vực từ tài chính ngân hàng, bảo hiểm, y tế, giáo dục, bất động sản đến hoạch định chính sách của Nhà nước… muốn nâng cao hiệu quả phải có dự báo tốt và chiến lược tốt.

 

 Song song đó, quá trình “thông minh hóa” các hệ thống sản xuất phải đòi hỏi nguồn nhân lực trình độ cao. Hai việc này cần chuyên gia để xây dựng, khai phá dữ liệu và phát triển những hệ thống trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, các ngành khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo đang là một ngành nghề “hot” nhất không những ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức chuyên môn cần thiết kết hợp giữa toán, công nghệ thông tin và kinh tế nhằm nắm vững các quy trình kinh doanh để thu thập, tổ chức quản lý và phân tích dữ liệu trong kinh doanh và quản trị doanh nghiệp… Ngoài ra, sinh viên học ngành Kinh doanh số và trí tuệ nhân tạo sẽ được tạo điều kiện tham dự, hợp tác, trau dồi kiến thức tại các hội thảo quốc tế, các chương trình trao đổi thực tập và các cơ hội học bổng quốc tế, đặc biệt là tại các nước Mỹ, Nhật, Hàn Quốc.

Tiến sĩ Lê Hoành Sử trao Thư cảm ơn đến Giáo sư Huh Jun-ho tại một workshop giữa Việt Nam và Hàn Quốc tháng 1/2020 tại trường ĐH Kinh tế -Luật, ĐHQG TPHCM

Việc nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ 4.0 là một xu hướng được khuyến khích đầu tư và các Giáo sư ở Hàn Quốc cũng rất tích cực tìm kiếm, hợp tác với các đối tác ở nước ngoài, trong đó Việt Nam. Trong những năm vừa qua, Giáo sư Huh Jun-Ho ở Đại học Quốc gia Hàng hải & Đại dương Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động hợp tác, nghiên cứu, tổ chức hội thảo, thực hiện những chương trình giao lưu, trao đổi nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Giáo sư Huh Jun-ho đã thực hiện rất nhiều các nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu, các phân tích IoT, Lưới điện thông tin, … và có nhiều công trình được công bố trên các tạp chí khoa học nổi tiếng thế giới. Giáo sư đã chủ trì và tổ chức các hội thảo quốc tế lớn như Hội nghị Quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ thông tin truyền thông đa phương tiện ứng dụng năm 2019 tại Thành Phố Hồ Chí Minh cùng Đại Kinh tế - Luật, các hội nghi quốc tế khác tại Hàn Quốc, … Trong kế hoạch sắp tới, Giáo sư Huh Jun-ho sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nghiên cứu, hợp tác với Tiến Sĩ Lê Hoành Sử - Phó Trưởng Khoa Hệ thống thông tin, Trường Đại học Kinh tế  - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát triển hệ thống Trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực Thương mại điện tử và AI trong Robot. Đặc biệt, hàng năm tìm kiếm nhiều sinh viên đam mê trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu, Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo tại trường Đại học Kinh tế - Luật để cấp học bổng thạc sĩ, tiến sĩ tại các Trường đại học uy tín ở Hàn Quốc.

 

Giáo sư Huh Jun-Ho trao học bổng Chương trình Thạc sĩ Ngành Data Informatics tại Hàn Quốc cho hai sinh viên tại trường ĐH Kinh tế- Luật

Với tình yêu với con người và đất nước Việt Nam, Giáo sư cũng mong muốn tạo ra nhiều cơ hội cho các thế hệ trẻ đam mê trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn tham gia các vào các phòng nghiên cứu, học bổng từ phía Hàn Quốc. Từ đó, thúc đẩy những giao lưu, đóng góp, và xây dựng mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu và phát triển giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}