Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tuần tin:

 

Nhiều hoạt động mở đầu Tuần văn hóa, du lịch tỉnh Kon Tum năm 2018

Cao Nguyên | Thứ Sáu, 14/12/2018 22:50 GMT +7

Vanhien.vn - Sáng 14/12, nhiều hoạt động mở đầu Tuần Văn hóa, du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018 đã diễn ra tại thành phố KonTum (tỉnh Kon Tum).

Các dụng cụ trong sản xuất các dân tộc Tây Nguyên. Ảnh: baovanhoa.vn.

Với chủ đề “Mùa giữ rẫy”, bộ sưu tập nông cụ sản xuất gồm 50 tượng gỗ, 50 hình ảnh và 175 hiện vật đã được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum. Đến với không gian văn hóa này, người dân, du khách được trải nghiệm và hòa mình vào không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng các dân tộc bản địa của tỉnh Kon Tum. Ông Dương Tôn Bảo, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum cho biết: Các tác phẩm được trưng bày tập trung vào ca ngợi đất nước, con người, mảnh đất Kon Tum giàu tình nghĩa. Qua đây, chúng tôi muốn quảng bá đến đông đảo khán giả trong nước và người xem trong nước để thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất Cao nguyên đầy nắng gió.

Tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, dịp này còn có lễ hội trình diễn cây nêu truyền thống, đàn T’rưng nước; khám phá nghề rèn, nghề làm gốm thủ công, đan lát, chế tác dụng cụ săn bắt thú... Bên cạnh đó, hàng loạt trò chơi dân gian như đánh đu, đi cầu khỉ, leo cột trơn được tổ chức … sẽ tạo thêm điểm nhấn, ấn tượng tốt đẹp cho du khách và người dân khi đến Kon Tum trong Tuần Văn hóa, du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4.

Cùng ngày, tỉnh Kon Tum tổ chức khai trương gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch các địa phương trong tỉnh và của tỉnh bạn; khai mạc Liên hoan tạc tượng gỗ dân gian với sự tham gia của 28 nghệ nhân, thuộc 15 đoàn đến từ một số tỉnh, thành phố.

Tuần lễ Văn hóa, du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 diễn ra đến hết ngày 17/12/2018.

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}