Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Nhiều tuyến xe bỏ khách trước và sau tết Nguyên Đán 2018

Tuấn Loe – Duy Đông | Thứ Tư, 28/02/2018 15:48 GMT +7

(Vanhien.vn) - Mặc dù tết Nguyên Đán là dịp để người dân đi lại nhiều, nhưng nó không đủ để khiến các xe tại bến Giáp Bát (Hà Nội) chạy đúng tuyến, đúng giờ. Thậm chí, họ còn bỏ khách, để đi chuyến xe đường dài hơn.

Bến xe Giáp Bát là một trong những bến xe lớn tại Hà Nội. Hàng ngày, lượng xe và khách đổ về đây rất lớn, nhất là ngày nghỉ, lễ, tết. Ngày nghỉ, lễ, đa số xe vẫn chạy đều, không bỏ tuyến, nhưng ngày tết, nhất là trước và sau trước Nguyên Đán lại khác.

Phản ánh đến vanhien.vn, người dân cho biết, họ rất bức xúc trước tình trạng xe chạy tuyến huyện bỏ khách trong những ngày này. Trong đó, có một số tuyến huyện ở Thanh Hóa. Anh Thắng chia sẻ: “Ngày thường, chúng tôi rất trung thành với xe X (chúng tôi xin được giấu tên – PV), đi từ bến xe Giáp Bát về quê, ấy vậy mà, mấy hôm giáp Tết, và sau Tết họ lại bỏ khách. Tôi nghe nói, họ bỏ khách để chạy tuyến dài miền Nam. Tuyến sau tết, giá ghế ngồi từ Thanh Hóa vào Ngã Ba Vũng Tàu lên đến gần 2 triệu, thì việc bỏ khách là đương nhiên”.

Trước thực trang trên, phóng viên vanhien.vn đã có cuộc trao đổi với đại diện bến xe Giáp Bát. Vị này cho biết, cận và sau tết, nhiều xe tuyến huyện, trong đó có nhiều tuyến huyện của Thanh Hóa bỏ khách để chạy tuyến khác dài hơn. Lý do là họ chạy tuyến đường dài trong những ngày này được nhiều tiền hơn.

Một lý do nữa, là những ngày sau tết, nhà xe thường chạy hợp đồng đi lễ, nên cũng bỏ khách. Bến xe Giáp Bát sẽ có nhắc nhở và cảnh cáo, nếu không được, lần thứ 3 sẽ cắt tuyến đó, tuy nhiên việc làm này chỉ là đề nghị của bến xe với cấp trên thôi chứ bến không có quyền quyết định, kể cả quyền phạt hành chính.

Vị này cũng thẳng thắn cho biết, việc làm như vậy của các nhà xe về mặt kinh doanh thì tốt, nhưng về lâu dài cho thương hiệu và cho xã hội thì không hay cho lắm. Nhiều tuyến xe lớn, uy tín, họ làm ăn khác, vẫn chạy đều cả 30 và mùng 1 tết.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}