Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Nhóm thiện nguyện Linh Bina đến với bà con Quảng Bình

Trí Thiện | Thứ Ba, 25/10/2016 14:52 GMT +7

Ngày hôm nay, 25 tháng 10 năm 2016, nhóm thiện nguyện do Linh Bina khởi xướng đang phát quà cho bà con gặp khó khăn vì mưa lũ ở Quảng Bình thì trời mưa rất to. Mặc dù bị ướt, mệt, nhưng ai cũng vui vẻ làm việc thiện.

Gần 1000 phần quà đã đến với bà con đồng bào lũ lụt miền Trung. 1 sự kết hợp tuyệt vời giữa nhóm Sữa mẹ cho con và nhóm Hy vọng. Nhóm đến với đồng bào 2 xã Vạn Ninh huyện Quảng Ninh và Sơn Thuỷ huyện Lệ Thuỷ của tỉnh Quảng Bình.

Với cách làm minh bạch, khoa học, nhóm liên hệ trước với chính quyền địa phương, lập danh sách, và phát quà tận tay người dân, có ký nhận đầy đủ.

Xã Sơn Thuỷ huyện Lệ Thuỷ có 177 hộ,  là 1 xã nghèo vô cùng, thiệt hại nặng nề và chưa từng có 1 đoàn từ thiện nào vào thăm và hỗ trợ, đến giờ xã vẫn chưa rút hết nước, ruộng mà nhìn như sông hồ. Cả thôn toàn người già và trẻ con phụ nữ. Thay vì để tặng 30 hộ nghèo nhất mỗi hộ 500k Linh Bina quyết định sẽ phát đều mỗi hộ 100k + 1 phần quà ( nước sạch, mì tôm, thuốc, xà phòng, gia vị, lương khô, màn tuyn, bánh, sữa ). 

Nhóm thiện nguyện viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhóm Sữa mẹ cho con vô cùng cám ơn đại gia đình fb đã chung tay góp sức 1 lòng hướng về miền Trung ruột thịt. Ngoài lương thực thực phẩm (300kg gạo và 70 thùng mì tôm) nhóm còn nhận được rất nhiều quần áo, thuốc men (thuốc bổ, thuốc tiêu chẩy, kháng sinh, thuốc cảm) và 1 số người ở xa không tiện gửi đồ thì gửi tiền nhờ nhóm phát tận tay những hộ gia đình chính sách có công với Tổ quốc, những gia đình bị thiệt hại nặng nề do thiên tai. Linh Bina cho biết, nhóm không lập quỹ, mà chỉ nhận tiền, quà của những người thiện nguyện để chuyển giúp đến bà con miền Trung.

Tổng số tiền là 28.400.000, trong đó:

Nhóm Linh bina : 14.700.000 ( có ds kèm theo )
Nhóm Ngọc My : 13.700.000
Nhóm thiện nguyện phát cho 50 hộ gia đình khó khăn nhất mỗi hộ 500.000 đồng kèm theo quà (chia 2 xã) và 3.000.000 đ + 5 bao gạo dành tặng cho 1 trường mầm non bị thiệt hại gần như hoàn toàn.
Thay mặt nhóm, Linh Bina gửi lời cám ơn sâu sắc đến tất cả những người đã gửi rất nhiều đồ cho cuộc đi ngày hôm nay và cám ơn các mẹ Đinh Hương GiangLinh NguyễnTôm TâyThảo Phương ĐặngNgọc My và em Dũng TNguyễn đã vất vả ngược xuôi gom đồ của các nơi gửi đồ nhờ nhóm chuyển cho đồng bào. Vì quá nhiều đồ, nhiều người nên Linh Bina không nêu đích danh những người đã tặng lương thực thực phẩm, quần áo, thuốc men cho đồng bào miền Trung. 

Ngập lụt ở Xã Sơn Thuỷ huyện Lệ Thuỷ, ruộng biến thành hồ

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}