Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Những điểm nổi bật của cuộc thi CEG Music Festival 2017

Minh Ngọc | Thứ Tư, 09/08/2017 14:11 GMT +7

CEG Music Festival 2017 là chương trình âm nhạc với quy mô quốc gia do Trung tâm Nghệ thuật CEG phối hợp cùng Hội Âm nhạc Thành phố Hà Nội tổ chức dưới sự ủng hộ của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội. Là một cuộc thi cực hấp dẫn và thu hút, CEG Music Festival 2017 không chỉ thành công về quy mô trên toàn quốc. Đây là cuộc thi có sự đầu tư về cả nội dung, kỹ thuật, thí sinh dự thi cũng như thành phần Ban giám khảo. Hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật nhất của CEG Music Festival mùa này.

Quy mô lớn

Với quy mô quốc gia rộng khắp cả nước, chương trình đã nhận được sự đón nhận của các thí trên mọi miền Tổ quốc, với gần 400 thí sinh. Với quy mô và sự tương tác lớn, chương trình thực sự là một sân chơi ý nghĩa nhất với tất cả các bạn yêu thích môn nghệ thuật Piano, theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, cùng với đó có thể đem lại những nguồn cảm hứng mới dành cho những ai còn đang “ngại ngùng”, chưa dám thể hiện mình trước đám đông và cùng tạo ra một môi trường âm nhạc sôi động, đầy tích cực.

Ban giám khảo cực “chất”

Chính vì sự hấp dẫn không thể chối từ của fomat chương trình, ban giám khảo của chương trình hướng đến mục tiêu đánh giá nhận xét đúng và đưa ra những lời khuyên cũng như lựa chọn dành cho thí sinh.

Chương trình còn có sự đồng hành của các vị giám khảo gồm: Nhạc sĩ Nguyễn Cường, Nghệ sĩ Piano Phạm Quỳnh Trang, Nhạc sĩ Giáng Sol, Nhạc sĩ Lưu Quang Minh, Nghệ sĩ Piano Nguyễn Hoàng Phương và Nghệ sĩ Guitar Nguyễn Duy Phong.

Quy tụ những gương mặt “quyền lực” đầy chuyên môn, độ phủ sóng rộng trong công chúng, các không gian biểu diễn đa dạng, phong phủ, mới lạ cũng là một trong những điểm nhấn đối với chương trình năm nay.. Như ca sỹ Giáng Sol, chị được biết đến với rất nhiều cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam và sự đa dạng trong lối sáng tác.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường - Nhạc sĩ Giáng Sol - Nhạc sỹ Lưu Quang Minh

CEG Pop không giới hạn độ tuổi tham gia

Nếu như hạng mục CEG Classic có sự giới hạn về độ tuổi, làm cho nhiều bạn trẻ đam mê piano tiếc nuối không thể tham gia chương trình, thì hạng mục CEG Pop lại hoàn toàn không có sự giới hạn về độ tuổi. Mọi công dân đang sống, làm việc tại Việt Nam hay nước ngoài, nếu bạn là khách du lịch nước ngoài nhưng có giấy tờ xác minh hợp pháp, đều có thể tham gia, điểm chung của các thí sinh là đều có một niềm đam mê âm nhạc và mong muốn thể hiện bản thân. Và theo như chia sẻ từ phía Ban Tổ chức (BTC) thì thí sinh lớn tuổi nhất tại mùa giải năm nay sinh năm 1987.

CEG Pop không giới hạn thể loại âm nhạc

BTC không giới hạn đối tượng tham gia chỉ ở hạng mục Piano nữa mà còn nhân rộng thêm về các loại nhạc cụ khác như: Guitar, Violin, nhạc cụ dân tộc,... và đặc biệt còn có hạng mục riêng dành cho dòng nhạc nhẹ và band nhạc… Từ đó, thí sinh có thể thể hiện hết các năng khiếu của chính bản thân, đây cũng đã khơi gợi tìm kiến ra những nhân tố hết sức bí ẩn và năng khiếu trẻ cho nền nghệ thuật quốc gia.

Vậy nên khi tham gia chương trình, các bạn thí sinh đều có thể tự do thể hiện bản thân qua các bài hát, bản nhạc mình đã tự chuẩn bị để thể hiện sức trẻ cùng đam mê âm nhạc của chính mình.

Không gian nghệ thuật chuyên nghiệp

Không những vậy, các vòng thi được tổ chức tại các địa điểm với quy mô rộng, chất lượng để các bạn thí sinh được an tâm hoàn thành tốt bài dự thi của mình. Các không gian chương trình chọn đều là những địa điểm đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp như phòng hòa nhạc của Học viên âm nhạc quốc gia, nhà hát Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Điều nay tạo cho thí sinh một cảm giác là mình đang dự thi tại một không gian có khả năng khơi gợi cho bản thân cảm hứng nghệ thuật rõ nhất. Đây cũng là một điểm nhấn của chương trình. 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}