Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Những điệu múa cổ Ấn Độ quyến rũ giữa Thủ đô Hà Nội

Thu Phương | Thứ Bảy, 22/04/2017 09:56 GMT +7

Tối 21/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật múa cổ điển truyền thống Ấn Độ với các nghệ sỹ múa nổi tiếng đến từ Ấn Độ. 

                         Các nghệ sỹ múa Ấn Độ trong một tiết mục biểu diễn. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tham dự sự kiện có tiến sỹ, Đại tướng, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vijay Kumar Singh, đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20-23/4/2017; Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Harish Parvathaneni và Phu nhân; đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam; 23 Đại sứ các quốc gia tại Việt Nam; các thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ; cộng đồng người Ấn Độ tại Việt Nam cùng đông đảo sinh viên từ nhiều trường đại học tại Hà Nội. 

Bày tỏ vui mừng khi nghệ thuật múa cổ điển truyền thống Ấn Độ được biểu diễn tại Thủ đô Hà Nội, Đại sứ Harish Parvathaneni nhấn mạnh, đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ (7/1/1972-7/1/2017), 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ (2007-2017), 25 năm thiết lập quan hệ Đối tác đối thoại ASEAN-Ấn Độ (1992-2017). 

Đây cũng là sự kiện mở màn cho Năm Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ 2017 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thúc đẩy quan hệ hợp tác, đoàn kết, hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ. 

Tại Chương trình, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vijay Kumar Singh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng đã cùng thực hiện Lễ thắp đèn truyền thống của Ấn Độ. 

Các khán giả đã được thưởng thức màn biểu diễn của 5 nghệ sỹ múa truyền thống nổi tiếng Ấn Độ, kết hợp 4 điệu múa cổ điển truyền thống Ấn Độ trong thể loại múa Kuchipudi, thể hiện những câu chuyện thần thoại của Ấn Độ miêu tả thần Shiva (Thần sáng tạo và hủy diệt), thần Vishnu (Thần bảo hộ) trong 10 kiếp. 

Đây là hai trong ba vị thần quan trọng nhất của Ấn Độ giáo. Các nghệ sỹ múa đã thể hiện sự nhuần nhuyễn, thành thục của những động tác mang đậm phong cách múa Ấn Độ kết hợp cùng những biểu cảm trên gương mặt khiến các tiết mục vô cùng sinh động và lôi cuốn khán giả. 

Bên cạnh đó, Chương trình còn có màn biểu diễn kết hợp của 5 nghệ sỹ múa Ấn Độ với Dàn nhạc giao hưởng quân đội Ấn Độ và Dàn nhạc dân tộc Nhà hát ca múa nhạc quân đội của Việt Nam, với các tiết mục mang âm hưởng truyền thống, cổ điển, kết hợp nét hiện đại, pha trộn những nét đặc sắc văn hóa hai nước, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị của nhân dân Việt Nam-Ấn Độ.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}