Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Những hình ảnh về Bác Hồ với đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam

Thu Hải | Thứ Bảy, 31/10/2020 21:53 GMT +7

Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Cả cuộc đời Người đã dành muôn vạn tình yêu thương cho dân tộc Việt Nam, trong đó có đồng bào các dân tộc thiểu số.

Bác Hồ tới dự và phát biểu tại cuộc mít tinh của nhân dân các dân tộc Tây Bắc tổ chức tại thị xã Sơn La chào mừng Người lên thăm Sơn La và dự Lễ kỷ niệm lần thứ 5 ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/1959). Ảnh: Tư liệu TTXVN

Trong bức thư gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku (Gia Lai), ngày 19/4/1946 Người viết: “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán (tên gọi khác của đồng bào Dao), Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau... Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt”.

Bác Hồ chụp ảnh lưu niệm với đại biểu thiếu nhi và phụ nữ các dân tộc tỉnh Lào Cai ngày 23/9/1958. Ảnh: Tư liệu TTXVN

Ngày 13/3/1960, Bác Hồ tới thăm Trường thiếu nhi các dân tộc vùng cao Việt Bắc tại tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Tư liệu TTXVN

Bác Hồ thăm và chụp ảnh lưu niệm với một gia đình người Dao ở tỉnh Tuyên Quang trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Ảnh: Tư liệu TTXVN

Ngày nay, lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị. Bài học về đoàn kết dân tộc để đi đến thắng lợi vẫn là kim chỉ nam làm nên những thành tựu quan trọng của đất nước… Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020, Báo ảnh Dân tộc và Miền núi trân trọng giới thiệu một số hình ảnh về Bác Hồ với đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}