Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Những mẩu chuyện vui về đi tàu điện

Đoàn Việt | Chủ Nhật, 23/09/2018 20:42 GMT +7

Vanhien.vn - Nhân ngày tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông làm lễ khánh thành (20-9-2018), tôi bỗng nhớ đến những chuyện vui về Tàu điện tuyến Bờ Hồ - Hà Đông cách đây 50 năm.

Ngày 20-9- 2018, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông khánh thành

Hồi đó, chúng tôi là sinh viên Đại học Tổng hợp và ngoại ngữ ở khu vực Thanh Xuân Hà Nội, nên thường đi tàu điện tuyến Bờ Hồ - Hà Đông, chỉ cần một hào là về đến Bờ Hồ. Một hôm, khi tàu đến ga Thanh Xuân, một thanh niên mặc quần áo bột đội đứng ở bậc lên xuống của tàu, vội nhảy xuống khi tàu chưa dừng hẳn. Không ngờ, anh ta ngã lăn ra, một chân bị chui vào trong và bị bánh xen tàu điện cán. Mọi người la lên thất thanh là có người bị kẹp tàu và người ta chạy ào đến cứu người thanh niên. Không ngờ, khi mọi người đến nơi thì anh ta đứng dậy bằng một chân mà ống quấn chân bị kẹp không thấy máu me và miệng vẫn cười. Mọi người tức giận khi thấy anh ta xuýt chết mà vẫn tỉnh khô! Hóa ra là chân anh bị kẹp là chân giả, thật vừa tức, vừa buồn cười!

Có lần cũng trên tuyến tàu trên, tàu đang chạy nhanh thì một cô gái hai tay bám thanh vịn trong đó, một tay cầm nải chuối tiêu. Bỗng nhiên, do tàu chạy nhanh quá, lắc mạnh, nên một quả chuối rơi xuống, cô gái quở tay kia xuống bắt lấy quả chuối. Tàu chật nên không ai để ý, tin rằng cô gái đã bắt được quả chuối. Tàu cứ chạy, mọi người cứ lắc nghiêng theo tàu. Khi gần đến ga Thanh Xuân thì một thanh niên đứng bên cô gái bị rơi quả chuối lúc trước, đã nói nhỏ vào tai cô gái:

- “Em làm ơn bỏ tay ra để anh xuống, chứ anh đã "đi quá hai ga rồi!”.

Tuyến đường tàu điện thời chống Mỹ

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}