Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Những sắc màu văn hóa Việt Nam tại Cu Ba

Lan Anh | Thứ Ba, 09/07/2019 23:12 GMT +7

Với chủ đề "Những sắc màu văn hóa Việt Nam", Những ngày văn hóa Việt Nam tại Cu Ba sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30, trong 02 ngày 09 và 10/7/2019, tại Havana Cuba.

Mang đến chương trình những tiết mục nghệ thuật đậm bản sắc, văn hóa, dân tộc Việt Nam nhằm giới thiệu tới bạn bè Cuba về đất nước con người Việt Nam qua từng vùng, miền văn hóa Việt Nam.

Một số tiết mục sẽ được biểu diễn tại chương trình gồm: Mở đầu chương tình là màn hát múa: Việt Nam quê hương tôi sáng tác Đỗ Nhuận. Tiếp đến là Cuba tươi đẹp; Những cô gái Quan họ: Diễn tả những cô gái ở vùng đất Quan Họ Bắc Ninh cùng làn điệu Dân ca Quan họ độc đáo - Năm 2009 đã được tổ chức UNESCO vinh danh là Văn hóa phi vật thể của Thế giới; Độc táu đàn Bầu: Nhịp cầu quê hương, La Habana yêu mến yêu; Múa cúng hoa đăng: Điệu múa cùng với Nhã nhạc Cung đình Huế đã có hơn 300 năm. Năm 2003 đã được tổ chức UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể của thế giới;

Bên cạnh đó là Hòa tấu dàn nhạc: Chiếc khăn Piêu, Sibone; Xuống chợ mùa yêu: Cảnh vui vẻ, nhảy múa, hát ca bên nhau của nam nữa dân tộc H'mông miền Bắc Việt Nam, khi hàng tháng phiên chợ Tình được nhóm họp. Họ lại được gặp gỡ, lại được bên nhau; Rico Vacilon; Múa Hồi ức Chăm: Điệu múa cổ của những vũ nữ dân tộc Chăm bên cạnh những tháp Chàm cổ kính sừng sững dọc 2 tỉnh Ninh Thuận – Bình Thuận của miền Trung Trung Bộ Việt Nam;

Ngoài ra là các tiết mục Độc tấu K'long put: mùa xuân đến; Múa lửa tình Cao Nguyên là vũ điệu nồng nhiệt, phóng khoáng của nam nữ thanh niên dân tộc Tây Nguyên Cực Nam Trung Bộ Việt Nam. Họ nhảy múa, hát ca bên những đống lửa lớn cạnh nhà Rông, mừng được mùa hái, lượn, săn bắn… cùng với sự vang vọng của nghệ thuật Cồng chiêng Tây Nguyên, năm 2005 đã được UNESCO vinh danh là Văn hóa phi vật thể của thế giới;… Cuối cùng là màn kết: Chào Việt Nam, Guantanamera và Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.

Chương trình được thực hiện bởi Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam. Chỉ đạo nghệ thuật NSUT Quỳnh Trang.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}