Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Những tấm lòng hướng về nguồn cội

Nguyễn Tuấn- Minh Trí | Thứ Ba, 16/04/2019 14:51 GMT +7

(Vanhien.vn) - Những năm qua nhiều công ty, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh…(gọi chung là doanh nhân) đến với người nghèo bằng cả tấm lòng nhân ái, góp phần cùng Chính quyền địa phương chăm lo những hộ gia đình có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra bằng tình thương yêu đồng loại, các đơn vị doanh nhân ấy còn hăng hái tham gia nhiều mặt công tác từ thiện – xã hội "uống nước nhờ nguồn" khác. Một trong nhiều đơn vị doanh nhân như thế là ông Đặng Xuân Hòa - Giám đốc Công Ty TNHH Xây Dựng Và Dịch Vụ Quốc Tế Phú Thịnh (Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh). 

Hòa nhịp cùng cả nước hướng về ngày Lễ hội Đền Hùng vào tháng 3 âm lịch hàng năm, sáng ngày 10/04/2019 (tức ngày mùng 6 tháng 3 năm Kỷ Hợi) UBND xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành Đình làng Hưng Thịnh tại thôn Hưng Thịnh.

coi nguon

Ông Đặng Xuân Hòa (người thứ 4 bên phải đếm qua) chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo và nhân dân địa phương tại đình làng

Đình làng Hưng Thịnh là một ngôi đình làng cổ kính đã được sắc phong hơn thế kỷ trước. Năm 1948, thời kháng chiến chống Pháp, ngôi đình đã bị đốt cháy hoàn toàn, những người dân bản địa đã bỏ công dựng tạm lại ngôi đình để có nơi thờ cúng. 

Đến giữa năm 2018, UBND xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ tổ chức khởi công xây dựng lại đình làng Hưng Thịnh với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng.Trong đó, ông Đặng Xuân Hòa, giám đốc công ty Phú Thịnh với tư cách là "Mạnh Thường Quân" đã thành tâm ủng hộ công đức số tiền là 1 tỷ đồng. Xuất thân từ một gia đình truyền thống cách mạng với cha là cán bộ đảng viên xã Trần Phú hiện đã nghỉ hưu, ông Đặng Xuân Hòa xa quê vào thành phố Hồ Chí Minh tạo nghiệp nhưng luôn hướng tâm vào các hoạt động công tác xã hội.

nha hat cheo

Ông Đặng Xuân Hòa giám đốc công ty Phú Thịnh chụp hình lưu niệm cùng với đoàn nghệ thuật hát chèo Hà Nội

Được biệt, ông Đặng Xuân Hòa cũng là nhà tài trợ chính với kinh phí từ 300 đến 500 triệu đồng mỗi năm cho các hoạt động thiện nguyện như quỹ học bổng vì học sinh nghèo, quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ vật chất giúp đỡ trẻ em khuyết tật, người già yếu neo đơn… trên địa bàn xã Thới Tam Thôn nói riêng và huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Dù bận rộn với công việc, nhưng ông Hòa luôn sắp xếp thời gian tối đa cho các hoạt động từ thiện. Riêng năm 2018 Công ty TNHH Phú Thịnh do ông Hòa làm giám đốc đã tích cực ủng hộ hơn 1,3 tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện, bảo trợ xã hội. Với tấm lòng chân thành trong công tác thiện nguyện của mình, những hành động nhân ái của ông Hòa đã lan tỏa sâu rộng, là niềm cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp tham gia các hoạt động xã hội. 

Bao dung, phóng khoáng, không mưu cầu lợi ích cho riêng mình, ông Đặng Xuân Hòa bộc bạch rất đơn giản, với lẽ sống của mình mong có nhiều sức khỏe, ra sức làm ăn một cách chân chính để có điều kiện đóng góp vào sự phát triển các phong trào bảo trợ xã hội, đồng thời hy vọng sẽ ngày càng có nhiều mô hình tích cực như công ty Phú Thịnh cùng chung tay đóng góp xây dựng an sinh xã hội ngày càng bền vững. 

Quá trình làm từ thiện châm ngôn của ông chính là “trao yêu thương và nhận yêu thương”. Ông Hòa bảo, cuộc sống này nên biết chia sẻ, bởi bản thân quá hiểu cảnh người dân sống trong hoàn cảnh cơ cực như thế nào. Đồng thời, thông qua những việc làm từ thiện, ông cũng muốn tích phúc đức cho con cái sau này, dạy cho con cái những bài học về sự yêu thương, sẻ chia.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}