Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Những tấm lòng "mạnh thường quân" chung tay phòng chống covid 19 và cứu hạn mặn ở ĐBSCL

Đào Hùng | Thứ Hai, 16/03/2020 15:16 GMT +7

Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến tối qua (14/3/2020), những doanh nghiệp, nghệ sĩ đã chung tay, góp sức bước đầu cùng đất nước phòng chống covid 19 và cứu hạn mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long như sau:

- Vingroup tài trợ 20 tỷ cho 3 Viện để nghiên cứu chống virus Corona.

 

- Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ 10 tỷ đồng mua vật tư thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện nhanh virus corona (SARS-COV-2).


- Hội Doanh nhân trẻ VN góp 5 tỷ để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus corona.


- Chi Pu chi 1 tỉ đồng cho chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ.


- Hà Anh Tuấn chi 1,95 tỉ đồng cho 3 phòng cách ly áp lực âm.


- Hồ Ngọc Hà và nhà thiết kế Lý Quí Khánh cùng vận động 3 tỉ đồng để ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 và hạn mặn ở miền Tây.
- TH ủng hộ 1 triệu ly sữa cho các khu cách ly Covid 19.


- Đại gia chân đất Trần Thị Bích Thủy ở Bắc Giang tặng 60 tấn gạo cho các đơn vị bộ đội tham gia phòng chống Covid 19.


- Ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ trẻ Phạm Thuỳ Dung ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch tới bộ tư lệnh bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an phường tại Hà Nội.


- Nữ ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu và đã quyên góp được từ người thân bạn bè và cách mạnh thường quân số tiền 2,6 tỷ đồng ủng hộ người dân miền Tây mua máy bơm nước, máy lọc nước.


- Người mẫu Ngọc Trinh ủng hộ 200 triệu đồng và kêu gọi các mạnh thường quân góp sức cùng nhân dân miền Tây chống hạn.


- MC Đại Nghĩa đã tiên phong kêu gọi hỗ trợ, đưa hàng chục máy lọc về để giúp đỡ bà con nơi đây. Anh cũng kêu gọi các mạnh thường quân chung tay đóng góp cho công việc ý nghĩa này.


- Nghệ sĩ Việt Hương cũng cho biết sẽ chuyển nước rửa tay ra Hà Nội để người dân phòng dịch. Bên cạnh đó, nữ danh hài cũng mua tặng máy lọc nước ở Bến Tre....

Thật khâm phục tấm lòng của những doanh nghiệp, các nghệ sĩ trước những hiểm họa lớn của đất nước. Đặc biệt, trong lúc cùng cả nước dồn sức chống covid 19, các daonh nghiệp, nghệ sĩ đã không quên nhiều vùng ở Đồng bằng Sông Cửu Long đang vật lộn với hiểm họa chưa từng thấy về hạn mặn, dân nơi đây lâm vào cảnh thiếu nước ngọt để sống và canh tác, đang chờ đợi sự giúo đỡ hỗ trợ của Nhà nước và xã hội hàng ngày, hàng giờ. Người Việt mình luôn nhớ câu:"chung sức chung lòng có nhau, khi hoạn nạn, lúc tắt lửa tối đèn". Tấm lòng của các doanh nghiệp, những nghệ sĩ đang thức tỉnh tất cả chúng ta!

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}