Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Những vấn đề của bóng chuyền nữ Việt Nam và SEA Games 2019

Thu Dung | Thứ Sáu, 06/12/2019 14:19 GMT +7

Thời gian trở lại đây, bóng chuyền nữ Việt Nam liên tiếp xảy ra những tranh cãi không hồi kết, đỉnh điểm là sự thất bại toàn diện tại ASEAN Grand Prix 2019 đang khiến người hâm mộ tại nhà phải đặt dấu chấm hỏi. Những gì đã và đang diễn ra khẳng định cho việc bóng chuyền nữ Việt Nam đang ở trong giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay mà vấn đề chính nằm ở cách quản lý cũng như làm việc của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV).

 

vhien12_1

 

Kể từ khi thành lập đến nay, liên tiếp những lục đục trong nội bộ VFV xảy ra, hàng loạt HLV được đưa lên nhưng rồi cũng nhanh chóng xin nghỉ. Có thể nói, mâu thuẫn trong nội bộ VFV là điều mà bất cứ ai cũng có thể nhìn ra, tuy nhiên vấn đề còn nằm ở Quy chế, quy định triệu tập HLV, VĐV các ĐTQG. Quyền lợi, nghĩa vụ các bên chưa phù hợp và được thống nhất thành một văn bản cụ thể.

 

Nhìn sang Thái Lan, mặc dù xuất phát điểm ngang nhau nhưng ở thời điểm hiện tại, họ đã vươn tới tầm châu lục trong khi chúng ta ngày một đi xuống.  Một lý do khác cũng được đề cập đến đó là sự bất đồng giữa VFV và các CLB mà cơn nguồn đó là sự thiếu niềm tin giữa hai bên. Nếu như CLB không tin tưởng VĐV của mình nhận được chế độ đãi ngộ tốt khi lên tuyển thì VFV lại nghi ngờ ngược các CLB không “cởi mở” trong việc cung cấp quân cho ĐTQQG. 

 

Chưa kể, tình hình tài chính của Liên đoàn nhiều năm qua gặp nhiều khó khăn. Đội tuyển luôn phải tập luyện trong điều kiện thiếu thốn, từ bóng cho đến các trang phục cơ bản như quàn áo, giày, tất…Thi đấu ngay trên sân nhà nhưng đội ngũ chăm sóc cho chính chúng ta lại rất thiếu thốn, càng khẳng định cho sự thiếu chuyên nghiệp của VFV. Với những gì nhận được, không qúa khó hiểu khi các VĐV đang dần “buông xuôi”, không mặn mà khi được triệu tập lên tuyển. Thậm chí những hình thức kỷ luật hay biện pháp răn đe đều đã không còn tác dụng.

 

vhien1

 

Trong năm nay, tổng thư ký VFV Lê Trí Trường từng phát biểu rằng, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2019 là giành HCB SEA Games 30. Thế nhưng, với những gì đã xảy ra của đội tuyển, cùng sự trỗi dậy mạnh mẽ từ Philippines hay Indonesia, rõ ràng chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề lớn thật sự.

 

Quy chế thi của SEA Games 30 đó là theo thể thức vòng tròn một lượt. Hai đội xếp nhất nhì tranh HC vàng, đội xếp 3-4 tranh HC đồng nhưng chắc hẳn rằng, đây sẽ không phải là một giải đấu được nhiều người Việt Nam trông chờ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}