Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Kinh tế:

 

Những xu hướng về thị trường căn hộ cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh

Minh Phong | Thứ Tư, 20/05/2020 16:53 GMT +7

Thị trường các căn hộ cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh đang có những xu hướng gì? Khách hàng có nên chạy theo xu hướng thuê các căn hộ này hay không?

Trong bối cảnh dịch Covid 19 đã được kiểm soát, cùng với thị trường bất động sản của các quốc gia lân cận trong khu vực ngày càng bão hòa. Điều này khiến cho các doanh nghiệp nước ngoài xem Việt Nam là một thị trường ổn định, môi trường sống an toàn, là một nơi có nguồn cầu tiềm năng để đầu tư. Do đó nhu cầu thuê nhà nguyên căn hoặc căn hộ cho thuê cũng tăng lên, khiến cho thị trường này thêm phần khởi sắc. 

Có những dự báo gì về thị trường căn hộ cho thuê tại một địa điểm náo nhiệt, nhiều khu công nghiệp như tại Thành phố Hồ Chí Minh? Hiện nay khách hàng sẽ ưa chuộng những căn hộ thuộc phân khúc bình dân với giá từ 1,5 tỷ đồng/căn. Đồng thời, các dự án có vị trí xa một chút so với nội thành, nhưng vẫn đảm bảo có lợi thế về hạ tầng giao thông thông suốt sẽ được lựa chọn nhiều hơn. 

imuaban

Những dự án căn hộ phân khúc bình dân hiện được lựa chọn nhiều

Nguyên nhân của xu hướng này là do nhiều người muốn tìm một nơi ở xa khu vực ồn ào, náo nhiệt. Hơn nữa, họ sẽ chấp nhận đi xa hơn miễn là đường đi thông thoáng, còn hơn là đi một đoạn đường tuy ngắn nhưng tắc đường liên tục. Nhất là khi giao thông đã phát triển đáng kể nên việc di chuyển ở các khu vực lân cận khu trung tâm cũng không quá khó khăn. 

Giá trao đổi, mua bán các căn hộ cho thuê vào tầm 25-30 triệu đồng/m2, tăng so với chỉ 22-25 triệu đồng/m2 ở thời điểm vài năm trước. Tuy nhiên mức giá này vẫn được nhiều người quan tâm và chấp nhận. Nguyên nhân là vì những chi phí dành cho nhân công, nguyên liệu, thủ tục pháp lý,.. đắt đỏ hơn khiến giá các căn hộ tăng lên.

Giá cả hợp lý, vị trí đắc địa, đầy đủ các tiện ích nội ngoại khu chính là điều mà một dự án căn hộ cần có. là sàn TMĐT uy tín chuyên rao vặt 

Thị trường căn hộ cho thuê được dự đoán là có tiềm năng

Tuy nhiên chúng ta có nên bất chấp để chạy theo xu hướng này? Đối với thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, thị trường về các căn hộ cho thuê có thể gặp một số rào cản trong ngắn hạn. Một trong số đó là giảm nguồn cung mới khi mà số lượng căn hộ được bàn giao đã lên tới hàng chục nghìn căn- một  số lượng vô cùng lớn.

Một thách thức nữa chính là nhiều khách hàng không đủ khả năng tài chính để thuê những căn hộ cao cấp. Hơn thế nữa, theo như phân tích và ghi nhận của Sàn TMĐT bất động sản Imuabanbds, năm 2020 UBND TP.HCM không cấp phép xây dựng các dự án ở trung tâm sẽ khiến cho giá ở các khu lân cận tăng cao. Bởi vậy, khi giá tăng sẽ khó có thể tìm được khách hàng khiến cho các chủ đầu tư buộc phải giảm giá.

Dự án căn hộ cho thuê gặp phải những thách thức gì?

Khi giá các căn hộ giảm, chủ đầu tư nhỏ lẻ có thể sẽ phải gánh nợ ngân hàng. Bởi ít ai có thể mua được các căn hộ mà không vay ngân hàng. Điều này sẽ khiến cho các chủ đầu tư đó phải gồng gánh để trả lãi suất ngân hàng.

Từ những thông tin trên cho thấy, thị trường các căn hộ cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh luôn có những xu hướng tích cực. Đồng thời thị trường này cũng phải đối mặt với không ít những thách thức, rào cản. Vì vậy, theo các chuyên gia của sàn TMĐT bất động sản Imuabanbds chia sẻ, để trở thành một nhà đầu tư bất động sản sáng suốt, bạn nên cân nhắc, xem xét các cơ hội khi tham gia giao dịch nhà đất  tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn.

 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}