Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Niên khóa 9295 “nhuộm vàng khán đài” bằng bước đột phá trong giải phong trào bóng đá

Mộc Miên | Thứ Năm, 11/10/2018 16:34 GMT +7

vanhien.vn - Với niềm đam mê bóng đá, nên các bạn cùng niên khóa 9295 đã cùng chung ý tưởng đứng lên thành lập nên đội bóng Lê Quý Đôn Hà Đông (biệt danh Đôn Đông) đã gây được tiếng vang qua nhiều trận đấu, đạt thành tích cao trong các giải.

Cup Đông Nam mở rộng của các niên khóa 9295 phía Đông Nam Hà Nội

Vào ngày mùng 6 tết 2018, được sự ủng hộ động viên của một vài thành viên trong khóa 9295 THPT Lê Quý Đôn Hà Đông, một buổi gặp mặt chớp nhoáng đã diễn ra với sự có mặt của hơn 10 thành viên là những người bạn cùng khóa, đã từng tham gia đá bóng hoặc có niềm đam mê với môn thể thao này đã có ý tưởng thành lập giải cup Mùa Xuân 2018 của Niên khóa 9295 Hà Nội.

 Mặc dù điểm mặt, số người chưa đủ 1 đội bóng, nhưng với quyết tâm cao, tất cả đã nhất trí quyết định tham gia giải bóng này. Giải Cup mùa xuân với quy mô 24 đội là những cựu học sinh niên khóa 9295 trên toàn Hà Nội tham gia. Đây là mùa thứ 2 do hội 9295 Hà Nội tổ chức.

Vào ngày 22/02/2018, buổi tập đầu tiên đã bắt đầu. Sau buổi đá tập, mỗi thành viên tìm cách rủ thêm bạn bè thành lập ra được 1 đội đủ người để tham gia thi đấu.

Một số cơ duyên khiến Lê Quý Đôn Hà Đông bắt đầu mạnh lên nhanh chóng, cùng với sự có mặt của thành viên đội cổ vũ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, đã nhiều lần theo chân đội tuyển đi cổ vũ.

 Sự nhiệt tình năng nổ, cùng tài tính toán của những con người tham gia công tác hậu cần, lo từng buổi tập, lo hỗ trợ cổ động viên. Với đội ngũ cổ động viên hung hậu, ra sân cổ vũ lên đến 300 bạn cùng niên khóa, tất cả trong áo đồng phục vàng. "Nhuộm vàng khán đài" là slogan mỗi khi ra sân.

Lê Quý Đôn Hà Đông (biệt danh là Đôn Đông) ngay sau trận đầu đã gây ấn tượng mạnh cho 23 đội còn lại, Có lợi thế đội ngũ cổ vũ đông đảo, đồng phục, kèn trống đầy đủ. Nên đội bóng Lê Quý Đôn Hà Đông đã lọt vào vòng tứ kết và chỉ thua trên chấm phạt đền sau loạt đá luân lưu.

Ngay sau giải Cup mùa xuân, không dừng với khuôn khổ của một đội bóng. Ban tổ chức giải của khóa đã liên tiếp đưa khóa đi lên, tiếp tục gây bất ngờ và sự thán phục của các trường khác tại hà Nội tại festival Đầm Trành.  

Lê Quý Đôn đã đạt giải nhất cho ý tưởng và quy mô trại hoành tráng và độc đáo nhất festival. Đạt giải đội cổ vũ náo nhiệt nhất giải cúp mùa xuân.

 Kết thúc chuỗi hoạt động của bóng đá,  ban tổ chức nhanh chóng xây dựng thêm - Câu lạc bộ zumba (với hơn 30 bạn nữ vừa tập thường xuyên nâng cao sức khỏe, vừa là câu lạc bộ bổ trợ cho hoạt động của đội bóng, liên tiếp chiếm vị trí náo nhiệt nhất trên sâu mỗi khi đội bóng đá giao hữu với các đội khác.

Tiếp tục thành lập CLB võ cho F1 với hơn 30 thành viên học định kỳ hàng tuần., đẩy mạnh phong trào gắn kết với những buổi sinh nhật tháng trong toàn khóa.

Cup Đông Nam mở rộng của các niên khóa 9295 phía Đông Nam Hà Nội (diễn ra từ ngày 15/9/2018 đến ngày 13/10/2018).

Mặc dù địa điểm thi đấu rất bất lợi cho cổ động viên (cách xa 12 km), với sự chu đáo và nội lực của mình, cứ mỗi trận đấu ngoài phương tiện sẵn có BTC liên tục phải thuê thêm xe 45 để chở các vận động viên.Việc này tiếp tục tạo sự thán phục đôi phần kính nể của các đội bóng còn lại.  

Với 3 trận thắng giành ngôi đầu bảng A vượt qua FC Bà Kết với tỷ số 5-0 tại trận bán kết và có mặt tại chung kết sẽ diễn ra vào ngày 13/10.

Giải thi đấu bóng đá phong trào như niên khóa 9295 tổ chức, thiết nghĩ nên phát huy và nhân rộng trong cả nước để rèn luyện sức khỏe, đồng thời giúp cho phong trào thể thao ngày càng phát triển hơn nữa.

Vân động viện cổ vũ nhiệt tình trên khán đài

FC Lê Quý Đôn Hà Đông.

FC Lê Quý Đôn Hà Đông niên khóa 9295 Hà Nội tại festival Đầm Trành

Nụ cười chiến thắng của khán giả khi đội FC Lê Quý Đôn Hà Đông lọt vào vòng trong

Câu lạc bộ zumba với hơn 30 bạn nữ của niên khóa 9295

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}