Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Ninh Bình: Công bố Chương trình Hoạt động Lễ hội Hoa Lư 2019

Gia Linh | Thứ Tư, 13/02/2019 20:15 GMT +7

Vanhien.vn - UBND tỉnh Ninh Bình vừa công bố Chương trình Hoạt động Lễ hội Hoa Lư 2019 diễn ra từ 12-15/4/2019 (tức từ 8-11/3 năm Kỷ Hợi).

Lễ hội Hoa Lư. Nguồn: sodulich.ninhbinh.gov.vn.

Lễ hội Hoa Lư (xưa còn gọi là hội Trường Yên, hội Cờ Lau; gần đây là Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư, lễ hội Trường Yên…) được hình thành và duy trì từ nghìn năm nay.

Người dân cũng như du khách tham quan không chỉ được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, mà còn được hòa mình vào không gian lễ hội vừa trang nghiêm, xúc động, vừa vui tươi, phấn chấn bởi các nội dung của phần lễ và phần hội đem lại.

Về phần lễ, các hoạt động sẽ được tổ chức gồm: Lễ mở cửa đền, Lễ rước nước, Nghi thức Thượng Long, Lễ dâng hương, Lễ mộc dục, Lễ rước kiệu, Lễ tiến phẩm, Tế lễ cổ truyền, Tế cửu khúc, Lễ cầu quốc thái dân an và Lễ hội hoa đăng.

Năm nay đa dạng các hoạt động văn hóa thể thao sẽ được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội như: Giao lưu nghệ thuật quần chúng, chiếu phim, biểu diễn hát Chèo, biểu diễn múa rồng và cồng chiêng, các trò chơi dân gian (như cờ người, bắn cung, bắn nỏ), thi thư pháp, thi chèo thuyền, triển lãm ảnh nghệ thuật "Non nước Ninh Bình", cùng các hoạt động thể thao như giao lưu thi đấu bóng chuyền, giải vật dân tộc tỉnh Ninh Bình 2019…

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}