Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Ninh Bình: Đặc sắc lễ hội Tràng An với “Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá“

Phương Thoa | Chủ Nhật, 21/04/2019 09:41 GMT +7

(Vanhien.vn)  Hôm nay 21/4, tai Khu danh thắng Tràng "An, Ninh Bình diễn ra lễ hội Tràng An 2019 với chủ đề "Tinh hoa hội tụ trên kinh đô đá".

Chương trình Lễ hội nhằm tưởng nhớ công đức của Đức thánh Quý Minh đại vương và kỷ niệm 5 năm ngày UNESCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới. 

Tại lễ hội,  khán giả sẽ được thưởng thức các di sản văn hóa phi vật thể, các tinh hoa thuộc nhiều loại hình âm nhạc dân gian, tinh hoa văn hóa hội tụ trên kinh đô của các vua Đinh, vua Lê, vua Lý. Trên nền thực cảnh của Khu danh thắng Tràng An và qua các tác phẩm nghệ thuật mang tên: Hoạt cảnh múa  “Đức thánh Quý Minh - Người cứu giúp dân lành”, “Tín ngưỡng thờ thần núi, lễ mở rừng, lễ phát lát”, “Hát Hầu Đồng Cô đôi Thượng Ngàn”, Múa Phật giáo “Linh Thiêng Tràng An”....


Lễ hội Tràng An. Ảnh: Báo Nhân đạo 


Khán giả sẽ được hòa mình trong không gian văn hóa dung chứa sự đa dạng phong phú của các loại hình âm nhạc dân gian của Ninh Bình, cũng như nhiều loại hình âm nhạc đặc trưng của vùng miền khác, như tiếng khèn và điệu múa của người H’mong, hát Then của người Tày Nùng,  dân ca Quan họ Bắc Ninh, Ca trù, hát Xẩm v.v… trên nền thực của của Khu danh thắng Tràng An làm nên một bức tranh nghệ thuật đa sắc và hấp dẫn.

Năm nay, việc tổ chức Lễ hội Tràng An còn có thêm một ý nghĩa quan trọng, là kỷ niệm 5 năm Tràng An được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới.

Nguồn: VOV1

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}