Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Ninh Bình: Đặc sắc Tuần du lịch 'Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An'

Đức Phương | Thứ Bảy, 16/05/2020 16:09 GMT +7

Ngày 16/5, tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra các hoạt động đặc sắc mở đầu Tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” năm 2020. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tỉnh Ninh Bình không tổ chức lễ khai mạc sự kiện này, nhưng sự kiện vẫn thu hút rất đông nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia sáng tác.


Vẻ đẹp Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngút ngàn. Ảnh: Minh Đức/TTXVN


Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” là sự kiện du lịch thường niên của tỉnh Ninh Bình được tổ chức vào trung tuần tháng 5 hàng năm, nhằm đúng thời điểm lúa Mùa chín rộ. Các cánh đồng lúa hai bên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn quanh những dãy núi hùng vĩ tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ và thơ mộng.

Hoạt động thường niên của du lịch Ninh Bình nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh Ninh Bình nói chung, các địa điểm du lịch Tam Cốc, Tràng An nói riêng. Ngày khởi đầu Tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" đã thu hút gần 100 tay máy là những nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp, những nhà sáng tác không chuyên đến tham dự và sáng tác.

Địa danh Tam Cốc là nơi nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh sáng tác các tác phẩm đặc sắc, gặt hái được nhiều giải thưởng nhiếp ảnh uy tín trong và ngoài nước. Ngoài việc tham gia sáng tác ảnh nghệ thuật, các nhiếp ảnh gia và du khách còn được thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ dân gian dọc dòng sông Ngô Đồng, được ngồi thuyền hòa mình vào với cảnh quan thiên nhiên, luồn qua 3 hang lớn của khu du lịch. 

Để sự kiện được diễn ra đảm bảo an ninh, an toàn, Sở Du lịch đã phối hợp với các ngành hữu quan và chính quyền địa phương triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; đồng thời yêu cầu du khách tham gia sự kiện phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Sự kiện Tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" được diễn ra từ nay đến hết 25/5.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}