Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Ninh Bình: Hoàn tất tháo dỡ công trình sai phép tại Di sản thế giới Tràng An

PV | Thứ Sáu, 13/07/2018 08:30 GMT +7

 (Vanhien.vn) Bắt đầu thi công từ tháng 3.2018 đến nay công trình không phép xuyên vùng lõi di sản Tràng An (Ninh Bình) đã được tháo dỡ xong.

Ngày 10.7, ông Vũ Văn Huân, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cho biết, Công ty cổ phần du lịch Tràng An đã hoàn thành việc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép phép xuyên lõi di sản Tràng An.

Về xử lý trách nhiệm, ông Huân nói, tập thể UBND huyện Hoa Lư và cá nhân liên quan nhận kiểm điểm rút kinh nghiệm vì đã để doanh nghiệp tự ý xây dựng công trình, không có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Huyện cũng đã báo cáo UBND tỉnh xem xét.

Về phía UBND xã Trường Yên, ông Nguyễn Đức Lợi, Chủ tịch UBND xã này cho hay, cá nhân ông và tập thể lãnh đạo xã tự nhận hình thức khiển trách.

Trước đó, như Văn Hóa đã phản ánh,  tháng 8.2017, Công ty CP du lịch Tràng An đã đưa người, máy móc vào khoan đục từ chân núi Cái Hạ lên tới đỉnh núi, xây dựng hàng trăm bậc thang bê tông cốt thép và đặt tên là đường lên đàn Kính Thiên.

Xã Trường Yên có 5 văn bản gửi đến Công ty CP du lịch Tràng An nêu rõ đây là công trình trái phép, yêu cầu dừng thi công, trả lại mặt bằng cho di tích. Nhưng công ty này phớt lờ, tiếp tục thi công, đến tháng 1.2018 thì hoàn thành.

Sau khi báo chí phản ánh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến kiểm tra và kết luận công trình không được cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng; vi phạm nghiêm trọng Luật Di sản văn hóa.

Ngày 26.3.2018, ông Nguyễn Văn Son, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Tràng An (Ninh Bình) gửi đơn xin tự phá dỡ công trình sai phép; thời gian thi công kéo dài một tháng tính từ 30.3. Tuy nhiên, hết thời hạn này, công trình mới tháo dỡ chưa được 20%. Công ty Tràng An sau đó tiếp tục có đơn xin gia hạn tháo dỡ đến hết ngày 31.5, song hết thời hạn vẫn không xong và gia hạn thêm đến nay.

Nguồn: Báo Văn hóa

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}