Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Ninh Bình khai mạc Tuần du lịch 'Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An' năm 2019

Đức Phương | Thứ Bảy, 18/05/2019 13:42 GMT +7

Ngày 18/5, tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Tuần lễ du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2019.


Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động nằm trong quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào năm 2014, trở thành Di sản hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á.


Vẻ đẹp của danh thắng Tam Cốc. Ảnh: Minh Đức/TTXVN


Vào những năm 1990, Tam Cốc - Bích Động là một trong những điểm đến du lịch đầu tiên của tỉnh Ninh Bình, với những cảnh làng quê yên bình, đền chùa ẩn mình trong thung lũng, hang động kỳ bí, những chiếc thuyền nan thong thả chở khách qua các hang động và cánh đồng lúa ngút ngàn.

Với hình ảnh những chiếc thuyền nan nối đuôi nhau trên dòng sông Ngô Đồng, xuôi qua các hang Cả, hang Hai, hang Ba và đền Suối Tiên, Ninh Bình lâu nay đã trở thành điểm đến du lịch sinh thái gắn với văn hóa tâm linh, khám phá cuộc sống, văn hóa của người dân địa phương.

Đến nay, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hãng lữ hành, du khách trong nước và quốc tế, rất nhiều công ty lữ hành khai thác tour du lịch chiêm ngưỡng "Mùa vàng Tam Cốc" và trải nghiệm một vùng non nước hữu tình, một Tràng An nên thơ và quyến rũ.

Tuần lễ du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" được tổ chức trong nhiều năm trở lại đây, chọn đúng thời điểm lúa chín vàng, những cánh đồng lúa nằm trong các thung lũng và trải dài dọc sông Ngô Đồng như những dải lụa vàng mềm mại bao quanh dãy núi.

Những dãy núi đá muôn hình vạn khối, màu xanh tràn đầy nhựa sống của thảm thực vật trên các sườn núi cao, sắc vàng lung linh của cánh đồng lúa chín tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ, đi vào lòng người. Mặt khác, Tam Cốc - Bích Động - Tràng An còn ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của một vùng đất cổ, in dấu tích của người tiền sử cách đây hàng vạn năm, in đậm dấu ấn nhất là thời nhà Trần đã dựa vào hình thế sông núi hiểm trở để chiêu mộ binh sỹ, rèn luyện binh khí, tích trữ lương thảo, chờ cơ hội phản công, giành thắng lợi vẻ vang trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên - Mông lần thứ 2 và thứ 3. Sau khi đất nước thái bình, các vua Trần tiếp tục chọn nơi đây xây Hành cung Vũ Lâm, làm nơi tu hành, mở mang Phật giáo...

Việc tổ chức Tuần lễ du lịch nhằm góp phần bảo tồn, tôn vinh những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Tràng An; đồng thời nhằm tăng cường công tác xúc tiến quảng bá, kích cầu du lịch. Đây cũng là sự kiện quan trọng chào mừng và hướng tới Năm du lịch Quốc gia 2020 do Ninh Bình đăng cai tổ chức.

Tham gia Tuần lễ du lịch, các đại biểu và du khách còn được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và du lịch đặc sắc; được tham quan làng nghề thêu ren Văn Lâm truyền thống, thưởng thức ẩm thực địa phương; tham gia các trò chơi truyền thống dân tộc...

Tuần lễ du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2019 được tổ chức từ nay đến hết 25/5.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}