Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Ninh Bình: Tháo dỡ phim trường “Kong: Skull Island” tại di sản Tràng An

Hoàng Lân | Thứ Sáu, 20/09/2019 15:54 GMT +7

Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình phối hợp với các đơn vị liên quan tháo dỡ phim trường Kong (Kong – Skull Island) nằm trong quần thể danh thắng Tràng An trong ngày hôm nay (20-9).


Phim trường "Kong - Đảo đầu lâu" sẽ được tháo dỡ.


Ngày 18-9, Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Tràng An (Ninh Bình) đã có Thông báo số 38-2019/TB-HC về việc "Tháo dỡ phim trường "Kong" tại Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Thông báo nêu rõ, việc này nhằm để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Khu du lịch sinh thái Tràng An nói riêng cũng như quần thể danh thắng Tràng An nói chung.

Trong ngày 20-9, Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tháo dỡ phim trường này.

Phim trường Kong (Kong – Skull Island) được phục dựng từ năm 2017, tái hiện khung cảnh một làng dân da đỏ với gần 40 túp lều cỏ đã từng là bối cảnh quay bộ phim bom tấn Kong – Đảo Đầu lâu. Sau khi bộ phim “Kong - Đảo đầu lâu” hoàn tất sản xuất, không gian ngôi làng thổ dân gồm lều cọ, thuyền gỗ, bếp lửa,... được phục dựng nguyên mẫu để phục vụ khách du lịch...

Tuy nhiên, phim trường lại nằm ngay ở trung tâm của hành cung Vũ Lâm là một di sản văn hóa lịch sử quan trọng của Ninh Bình, đồng thời nằm trong vùng lõi được bảo vệ nghiêm ngặt của di sản văn hóa Tràng An, Ninh Bình.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}