Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 01:01

Dân tộc:

 

Ninh Thuận: Đồng bào Chăm theo đạo Hồi đón Tết Ramưwan năm 2017

Công Thử | Thứ Ba, 23/05/2017 22:39 GMT +7

Tết Ramưwan năm 2017 của đồng bào Chăm theo đạo Hồi tại tỉnh Ninh Thuận sẽ diễn ra trong các ngày từ 24 đến 26/5/2017.

Ramưwan là Tết truyền thống, quan trọng nhất trong năm của đồng bào Chăm theo đạo Hồi sinh sống tại 6 xã thuộc 4 huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Người Chăm Bình Thuận thực hiện nghi lễ cúng tảo mộ trong ngày Tết Ramưwan. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Tết Ramưwan được đồng bào tổ chức nhằm bày tỏ lòng thành kính đến tổ tiên, các bậc sinh thành. Trước thềm năm mới đến, không khí chuẩn bị Tết của đồng bào ở các địa phương diễn ra khá nhộn nhịp, vui tươi. Chính quyền các địa phương có đồng bào theo đạo Hồi giáo sinh sống cũng rất quan tâm, tạo mọi điều kiện để đồng bào có một mùa Xuân thực sự vui tươi, đầm ấm.

Dịp Tết Ramưwan năm 2017, lãnh đạo các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và các Sở, ban, ngành của tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc Tết Hội đồng Sư cả Chăm Hồi giáo Bàni, Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam, các vị chức sắc, nhân sỹ trí thức, gia đình chính sách tiêu biểu ở địa phương. Qua đó động viên đồng bào tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời tuyên truyền con em đồng không vi phạm pháp luật, ra sức thi đua phát triển kinh tế - xã hội, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển.

Để tạo điều kiện cho đồng bào vui Xuân, đón Tết, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh yêu cầu các Sở, ban, ngành có liên quan, chính quyền các địa phương tạo điều kiện tốt nhất cho đồng bào Chăm theo đạo Hồi đón Tết Ramưwan thật vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm.

Hiện đồng bào Chăm ở Ninh Thuận theo hai tôn giáo chính là Bàlamôn với khoảng 46.000 tín đồ và Hồi giáo khoảng 27.000 tín đồ.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}