Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Ninh Thuận: Trưng bày tại chuyên đề “Gốm Chăm xưa và nay”

Nguyễn Thành | Thứ Bảy, 08/12/2018 18:42 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 8/12, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm Nghiên cứu văn hóa Chăm thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Gốm Chăm xưa và nay.”

Trưng bày chuyên đề giới thiệu bộ sưu tập hơn 350 hiện vật quý của nhà sưu tầm Thái Hùng Lâm, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, gồm: bình gốm, hũ, ché, bình hồ lô, bình trà, bình tỳ bà….

                              Khách tham quan cổ vật tại một bảo tàng. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Các hiện vật có niên đại từ thế kỷ XIV-XIX thuộc 5 dòng gốm: gốm tiền Chăm, gốm Chăm gò sành của tỉnh Bình Định; gốm Quảng Đức của tỉnh Phú Yên; gốm Châu Ô ở tỉnh Quảng Ngãi và dòng gốm Chăm Bàu Trúc của tỉnh Ninh Thuận.

Ông Hồ Sĩ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết, đây là bộ sưu tập gốm Chăm độc đáo, đặc biệt về số lượng, chất lượng, có giá trị lịch sử, nghệ thuật lần đầu tiên được trưng bày tại Ninh Thuận.

Trưng bày nhằm giới thiệu đến người dân, du khách, các nhà nghiên cứu những nét văn hóa đặc trưng của nghề gốm truyền thống độc đáo của đồng bào Chăm tỉnh Ninh Thuận.

Trưng bày chuyên đề “Gốm Chăm xưa và nay” nằm trong chuỗi hoạt động liên quan đến Hội thảo quốc tế về bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm, sẽ diễn ra vào ngày 9/12, tại Ninh Thuận.

Trưng bày chuyên đề “Gốm Chăm xưa và nay” mở cửa đến ngày 8/5/2019.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}