Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Nói thêm về Hoàng Anh Sướng với cuốn sách Nhân quả và phật pháp nhiệm màu tập 2

Nhà thơ Trần Đăng Khoa | Thứ Tư, 22/11/2017 16:05 GMT +7

Vâng! Đây chỉ là phần “nói thêm” về nhà văn, nhà báo Hoàng Anh Sướng và cuốn sách mới nhất, "Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu" tập 2 vừa mới ra đời, cuốn sách mà tôi biết, bạn đọc cả nước đang nóng lòng chờ đợi từ nhiều tháng nay. “Nói thêm” bởi tôi cũng đã nói quá nhiều, qua hàng loạt bài viết giới thiệu sách của anh.

Ngoài viết văn, làm báo, Hoàng Anh Sướng còn là nhà văn hoá trà Việt Nam nổi tiếng. Anh là chủ nhân của Hiên trà Trường Xuân ở 13 Ngô Tất Tố, Hà Nội, nơi phục hưng, tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa trà Việt Nam. Tại đây, mỗi tuần, anh có từ 2-3 buổi nói chuyện, trình diễn về nghệ thuật thưởng trà bằng tiếng Anh cho các đoàn khách Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ… Điều đặc biệt là từ việc chia sẻ về nghệ thuật thưởng trà, Hoàng Anh Sướng lại chia sẻ với mọi người về chánh niệm, về nghệ thuật chế tác hạnh phúc, an lạc, thiết lập tình thương, hóa giải hận thù. Vì thế, khách Tây, khách ta mê lăn mê lóc anh. Ở Việt Nam, nói và viết về trà, có lẽ chẳng ai tinh hơn anh. Chính vì thế, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần mời anh tiếp trà các vị khách quý quốc tế như Nhật hoàng và hoàng hậu. Và mới đây, ngày 13 tháng 11 năm 2017, anh lại vinh dự pha trà và dâng trà cho Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại căn nhà sàn của Bác Hồ.

“Nói thêm” về Hoàng Anh Sướng như vậy bởi từ trước đến nay, hầu hết bạn đọc Báo Tuổi trẻ & đời sống chỉ biết đến anh với góc độ một nhà văn, nhà báo đặc biệt. Nói thêm về anh cũng bởi anh vừa cho ra đời tập sách “Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” tập 2. Còn nhớ, buổi ra mắt cuốn sách tập 1 tại Hà Nội và Sài Gòn, hàng ngàn bạn đọc đã đến tham dự. Chưa có buổi ra mắt sách nào đông đến như thế. Với 20 năm nghiên cứu tâm linh, nghiên cứu về thiền và đạo Phật, nhà văn, nhà báo Hoàng Anh Sướng đã chia sẻ những góc nhìn, cách kiến giải đầy sức thuyết phục về Nhân quả. Nhiều người đã thực sự chuyển hóa khi đọc Hoàng Anh Sướng. Bởi như họ nói, loạt bài này đã khiến người ta sợ và tin vào Luật nhân quả. Nó buộc mọi người phải tỉnh thức và sống tử tế hơn. Có một doanh nhân ở phía Nam, đầu tư hàng chục tỷ đồng để mở trang trại nuôi cá sấu và lợn. Công việc đang làm ăn thuận lợi. Thế mà đọc xong cuốn Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu tập 1 của Hoàng Anh Sướng, vị doanh nhân ấy đã quyết định đóng cửa trang trại, hơn thế, còn phát nguyện ăn chay trường. Có nhiều người hành nghề giết mổ gia súc. Trong gia đình, có người giác ngộ đạo Phật, sợ người thân tạo nghiệp sát sinh, sớm muộn cũng bị quả báo nên ra sức khuyên răn, năn nỉ. Khuyên mãi mà người thân vẫn không nghe. Vậy mà khi đọc cuốn “Nhân quả” của Hoàng Anh Sướng, vị đồ tể ấy quyết định rửa dao, gác búa, chuyển sang hành nghề xe ôm. Nhiều người, trong quá khứ, đã từng nạo phá thai. Nay, nghiệp trổ ra, thân thì bệnh tật, tâm thì bất an, luôn sống trong tâm trạng dày vò, day dứt, khổ đau, sợ hãi. Nhờ loạt bài phóng sự về nghiệp báo nạo phá thai của Hoàng Anh Sướng mà họ giác ngộ, bình thản đón nhận quả xấu, rồi nương vào đạo Phật, năng làm việc thiện để hóa giải, chuyển nghiệp. Nhờ thế mà thân khỏe, tâm an. Người thân của họ, và cả chính họ, đã tìm đến Hiên trà Trường Xuân gặp Sướng, bày tỏ lòng biết ơn. Nhiều doanh nghiệp, thầy cô giáo, các nhóm Phật tử ở Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Huế, Sài Gòn, Cần Thơ… đã đặt mua hàng trăm cuốn để làm quà tặng cho nhân viên, học sinh, người thân và các Phật tử. Có lẽ ở Việt Nam, hiếm nhà văn, nhà báo nào làm được như Hoàng Anh Sướng.

Tập 2 cuốn Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu này vẫn là chuyện người thật, việc thật, nhưng ly kỳ và hấp dẫn hơn, lại được nhìn dưới góc độ của Luật nhân quả, một thuyết giáo rất nổi tiếng của Đạo Phật, nhưng cũng là Đạo Trời.

Cũng như tập 1 và hàng loạt những cuốn trước nữa, Hoàng Anh Sướng vẫn hướng con người đến với cái Thiện và sự tử tế. Bởi như tôi đã từng nói, Sướng là một Phật tử nên mỗi bài viết là một dạng thuyết pháp theo cách riêng của anh. Đặc biệt là sau mỗi vụ việc, mỗi câu chuyện được kể rất sinh động, hấp dẫn ấy, anh đều tinh tế đưa ra các giải pháp, hoặc mở ra các “ngả đường” để người ta lựa chọn, tự giải thoát cho mình hoặc chí ít cũng giúp người ta không có cảm giác bức bối, ngột ngạt của một người đang ở chốn cùng đường. Anh đã học được ở người thầy vĩ đại của mình là Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong việc hiện đại hóa những giáo lý của Đạo Phật, đặc biệt là phép biến con người thành một vị Bồ Tát để tự giải thoát cho mình thoát khỏi sự khổ đau và sân hận. Nhiều khi người ta khổ chỉ vì một quan niệm khô cứng và hẹp hòi nào đó. Chỉ cần thay đổi một quan niệm là đã thoát ra khỏi sự kiềm tỏa của nó rồi.

Chưa bao giờ đạo đức xã hội lại xuống cấp thảm hại như hiện nay. Đạo đức xuống cấp cũng vì con người không còn biết sợ là gì. Khi người ta không còn biết sợ nữa thì cái ác sẽ lộng hành và lên ngôi. Cuốn sách này sẽ giúp cho người ta biết sợ. Sợ Luật nhân quả. Sợ làm những điều ác. Và tôi tin, rất tin, ai đọc nó xong cũng sẽ không dám làm điều ác. Bởi không ai thoát được Luật nhân quả, cho dù đó là một bậc vua chúa hay một vị mệnh phụ phu nhân.

Đây là cuốn sách của mọi người và mọi nhà…

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2017 - T.Đ.K

LỄ RA MẮT TẬP PHÓNG SỰ: “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháo nhiệm màu” tập 2 sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày 26 tháng 11 năm 2017 tại Hội trường Chùa Pháp Vân, 1299 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Khách mời tham dự chương trình: Thượng tọa Thích Thanh Huân, Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, Nhà ngoại cảm Nguyễn Cung Hà, nhà báo Hoàng A Sáng… Khi đến tham dự buổi họp báo, độc giả sẽ được giao lưu, trò chuyện với tác giả Hoàng Anh Sướng, được mua sách với giá ưu đãi và được chính tác giả Hoàng Anh Sướng ký tặng trên sách.
ĐỊA CHỈ MUA SÁCH:
1. Hiên trà Trường Xuân (13 Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội)
2. Hệ thống các cửa hàng phát hành sách của Huy Hoàng, Phương Nam, Fahasa, Tiền Phong, phố sách Nguyễn Xí, Đinh Lễ, và các nhà sách trên toàn quốc.
Những ai có nhu cầu mua sách qua bưu điện, xin liên hệ số ĐT: 024.39110104.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}