Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

NSND Nguyễn Quang Vinh được bổ nhiệm làm quyền Cục trưởng Cục NTBD

Ngọc Ngà | Thứ Tư, 29/11/2017 15:24 GMT +7

(Văn hien.vn) NSND Nguyễn Quang Vinh - Nguyên Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam được bổ nhiệm vị trí quyền Cục trưởng Cục NTBD từ ngày 1/12/2017.

Trước đó, ông Vương Duy Biên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch điều hành Cục Nghệ thuật biểu diễn từ 1/6, sau khi ông Nguyễn Đăng Chương được điều chuyển về văn phòng Bộ VHTTDL.

NSND Nguyễn Quang Vinh, tên khai sinh là Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1960. Ông hoạt động trên lĩnh vực như: sáng tác, biểu diễn và quản lý nghệ thuật, và có một quá trình trưởng thành từ các đơn vị biểu diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp.


NSND Nguyễn Quang Vinh.

Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội chuyên ngành Đàn Nguyệt, năm 1979 ông về công tác tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, rồi năm 1986 về Đoàn Ca Nhạc nhẹ Trung ương tham gia biểu diễn các nhạc cụ gõ, gẩy, đàn phím điện tử, ngoài ra còn hòa âm, phối khí, dàn dựng nhiều tiết mục biểu diễn.

Sáng tác ấn tượng nhất của ông là bài hát "Vì một thế giới ngày mai"- được chọn là bài hát chính thức của Sea Games 22 được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2003.

Cùng đó, ông Nguyễn Đăng Chương, Nguyên Cục trưởng Cục NTBD được phân công về làm Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hoá-Nghệ thuật Việt Nam từ ngày 1/12/2017.

Ông Nguyễn Đăng Chương được bổ nhiệm chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ ngày 25/12/2012 và quyết định bổ nhiệm có thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, hồi tháng 5/2017, sau hàng loạt những vấn đề xung quanh việc cấp phép phổ biến các ca khúc gây bức xúc trong dư luận ông Nguyễn Đăng Chương đã rời vị trí Cục trưởng Cục NTBD và chuyển về làm việc tại văn phòng Bộ VH-TT&DL.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}