Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 02:20

Văn nghệ sỹ:

 

NSND Trung Hiếu: Một nghệ sĩ đa tài và đặc biệt

Tuấn Nghĩa | Thứ Hai, 21/01/2019 15:06 GMT +7

(Vanhien.vn) Mới đây, việc NSND Trung Hiếu vừa “rước nàng về dinh” ở tuổi 46, kết thúc “sự nghiệp” độc thân đã làm xôn xao làng văn nghệ. Đồng thời, cũng hé lộ những câu chuyện hậu trường khá thú vị liên quan đến vị Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội.


Từng “ế bền vững” vì quá… yêu nghề
Trước kia, mỗi khi được hỏi về chuyện lấ yvợ, lần nào NSND Trung Hiếu (ảnh bên trái) cũng chỉ trả lời chung chung, kiểu như: “ra Giêng”, “năm sau”… Và, không ít người thắc mắc tại sao “chuẩn men” và thành công như anh lại mãi chưa chịuyên bề gia thất. Thậm chí, như anh thừa nhận rằng, vì mãi chưa chịu lấy vợ mà anh cũng bị đồn là “có vấn đề” về giới tính.


Trả lời báo chí về việc này, Trung Hiếu thành thật phân bua rằng: “Tôi mãi chưa lấy vợ vì đã trao duyên cho nghề. Nhiều người hỏi sao trong nghệ thuật lãng mạn, đào hoa thế mà lại không biết biến điều ấy thành ưu điểm, lợi thế trong đời sống riêng tư. Tôi chỉ lãng mạn và đào hoa trong nghệ thuật thôi. Phải chăng, tôi trao quá nhiều cái duyên của mình cho nghệ thuật, cho công việc thành ra chuyện tình cảm “bớt” duyên hơn hoặc không còn duyên nữa?!”. 


Nhiều đồng nghiệp thì khẳng định rằng, một trong những lý do khiến anh “muộn màng” chuyện lập gia đình là do bản tính… hay ngại của Trung Hiếu. Ngay chuyện yêu đương cũng vậy. Trước khi kết hôn, Trung Hiếu và cô dâu 9X Thu Hà đã hẹn hò được một thời gian, Thu Hà từng chia sẻ ảnh bạn trai lên trang cá nhân. Khi đó, Trung Hiếu phải "làm công tác tư tưởng" với bạn gái. Vì anh ngại việc mình là nghệ sĩ thì khi công khai tình cảm thường vướng nhiều lời ra tiếng vào. Thậm chí, khi hai người đ ivới nhau, Trung Hiếu và bạn gái cũng rất “dè chừng” vì sợ nhiều người nhận ra.


Một nghệ sĩ… đặc biệt


Trong làng văn nghệ phía Bắc, NSND Trung Hiếu là một trường hợp khá đặc biệt và thú vị. Điều đầu tiên, đó là việ canh là một trong những diễn viên được phong tặng danh hiệu NSND trẻ  nhất. Liên quan đến việc được phong tặng danh hiệu cao quý này cũng có những điều đặc biệt. Trung Hiếu từng chia sẻ, anh từng có ý định không làm hồ sơ xin phong tặng danh hiệu cao quý này vì anh thực sự rất… ngại.“Được thì không sao, không được khéo lại lời ra tiếng vào. Nhưng đồng nghiệp, bạn bè, người thân liên tục ủng hộ, khuyến khích vì tôi đủ hết mọi tiêu chuẩn để xét tặng cho danh hiệu này”, anh bộc bạch. Tháng 1/2016, anh được phong tặng danh hiệu NSND và là một trong những diễn viên trẻ nhất được phong tặng danh hiệu cao quý này.


Sáng 29/12/2016, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã trao quyết định quyền điều hành Nhà hát Kịch HàNội cho NSND Trung Hiếu. Sau Tết, NSND Trung Hiếu sẽ chính thức lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội thay cho NSND Hoàng Dũng về nghỉ hưu. Anh nhận cương vị đứng đầu Nhà hát Kịch Hà Nội khi còn rất trẻ. Và, vào thời điểm đó anh là giám đốc Nhà há tduy nhất… chưa vợ.
NSND Trung Hiếu là một diễn viên đa năng, anh gặt hái được thành công ở  nhiều thể loại khác nhau. Khán giả biết nhiều đến Trung Hiếu với các phim truyền hìn như Một giờ làm quan (vaiHàn), Ngõ lỗ thủng (anh gù), Đường đời (Khang), Mưa bóng mây (Lân)...

 

Mấy năm gần đây, Trung Hiếu còn là diễn viên hài được yêu thích. Anh có cách diễn hài tưng tửng, giọng rất hóm hỉnh, gương mặt đôi khi lạnh tanh đ ểchực chờ nói ra những câu thoại hay ho. Đáng chú ý, anh diễn hài đa dạng, không đặt mình vào một khuôn phép nào. Anh tham gia cả hài trào phúng mang thông điệp xã hội, nhưng cũng không ngại hài giải trí. Có những năm Trung Hiếu tham gia tới 3-4 phim hài. 


Thế nhưng, khi đứng trên sân khấu, Trung Hiếu mới đúng thực là một tài năng. Nam nghệ sĩ ghi dấu ấn với những vai diễn như Phó giám đốc. Chính trong vở kịch Tôi và chúng ta, Thiện Thiêm trong Ngôi sao lạc trời, Tống Thoại trong Cát bụi, Tình trong Xuân tím, Năm Sài Gòn trong Bỉ vỏ. An hnhận nhiều huy chương, giải thưởng và được công nhận là một gương mặt có nét diễn đa dạng, và thuyết phục.


Dù vẫn còn những tranh cãi khi đóng hài, nhưng không thể phủ nhận NSND Trung Hiếu là diễn viên đa tài. Ghi được dấu ấn trên cả 3 “mặt trận” là sân khấu, phim truyền hình và phim hài, không phải điều mà ai cũng làm được.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}