Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

NSƯT Chí Trung trình làng vở mới - “Thành phố lặng im”

Hoàng Lân | Thứ Bảy, 17/06/2017 21:04 GMT +7

Vừa đảm nhận chức vụ Quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, NSƯT Chí Trung trình làng vở diễn mới do anh làm đạo diễn - “Thành phố lặng im” vào tối nay (17-6). 

                                                  Cảnh trong vở "Thành phố lặng im".


“Thành phố lặng im” do các nghệ sĩ của Đoàn kịch 1 Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn. Vở diễn một lần nữa đánh dấu sự hợp tác ăn ý giữa cặp đôi tác giả Đỗ Minh Tuấn - đạo diễn, NSƯT Chí Trung. 

Câu chuyện của “Thành phố lặng im” được tác giả Đỗ Minh Tuấn ghi lại sau nhiều năm trải nghiệm những hỉ, nộ, ái, ố, những hình ảnh đẹp đẽ và cả những điều xấu xí của con người. “Thành phố lặng im” gồm ba tiểu phẩm mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại. Những câu chuyện được đồng cảm, lắng đọng và sân khấu hóa qua lăng kính hóm hỉnh, sâu sắc của đạo diễn - NSƯT Chí Trung. Đó là những tình huống ta có thể dễ dàng bắt gặp hằng ngày, từ đời sống mưu sinh của dân chúng đến những bon chen thường nhật, vì lợi ích trước mắt mà hủy hoại giống nòi và môi trường sống. Ẩn sâu trong tiếng cười là nỗi buồn của nhiều thế hệ đã và đang sống trên thành phố thân yêu của họ. 

“Thành phố lặng im” cũng là câu chuyện bi hài về những khát vọng, mơ ước bị bóp nghẹt bởi cơm, áo, gạo, tiền, về những điều tưởng như tầm thường bỗng phút chốc trở thành quan trọng, điều trớ trêu ấy lại xảy ra trong gia đình của một ông tiến sĩ, để lại nhiều suy ngẫm về những giá trị đang dần mai một trong xã hội đương thời (tiểu phẩm “Tiến sĩ”). 

                      Vở diễn mang nhiều yếu tố bi hài phản ảnh những tồn tại trong đời sống.


Đi sâu vào khai thác những nghịch cảnh tương phản của đời sống, tiểu phẩm “Ra mắt bố vợ” là câu chuyện hài hước về màn ra mắt bố vợ tương lai đầy bất ngờ, éo le của một nhà thơ cá tính, lãng mạn, đam mê cái đẹp. Tình yêu của anh chàng nhà thơ (do NSƯT Chí Trung thủ vai) phản ánh khát vọng yêu thương chính đáng của đôi lứa, nhưng đôi lúc đã vượt qua những quan niệm, chuẩn mực thông thường, khiến câu chuyện kịch trở nên hài hước, đầy ắp tiếng cười trào phúng.

Bằng thủ pháp dàn dựng nhẹ nhàng, ngôn ngữ đối thoại giản dị, gần gũi, vở diễn cuốn hút người xem qua những tình huống dí dỏm, bất ngờ, âm nhạc kết hợp với hình ảnh tái hiện không gian Hà Nội xưa, mang đến những hồi ức chân thực về một thời nhọc nhằn còn in sâu trong kí ức của nhiều thế hệ khán giả. 

"Thành phố lặng im" không chỉ là những câu chuyện xoay quanh đời sống của một thành phố mà ở đó, người dân đôi khi im lặng, vô cảm trước những vấn nạn của đời sống, mà còn là câu chuyện về sự hỗn mang của thời kỳ hội nhập. Toàn bộ sự "hội nhập hổ lốn" này được cắt nghĩa qua những ca khúc được nhạc sĩ Tuấn Nghĩa sáng tác riêng cho vở diễn.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}