Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

NTK dân tộc Tày gây ấn tượng tại Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam

Thanh Vân | Thứ Năm, 17/01/2019 11:48 GMT +7

(Vanhien.vn) NTK dân tộc Tày – Vũ Thảo Giang đã gây bất ngờ khi trình diễn bộ sưu tập áo dài sang trọng trong Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam.

NTK thuộc thế hệ 9X Thảo Giang từng được biết đến với "Heavenly Petals" – BST mang tên "Những cánh hoa trên thiên đường" tiếp tục gây ấn tượng khi trình diễn BST áo dài sang trọng tại Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam, vừa bế mạc vào tối 16/1. 

NTK trẻ Thảo Giang là một trong những học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam. Cô là NTK dân tộc Tày duy nhất được Ban tổ chức mời thiết kế BST để trình diễn tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất.


NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và NTK Thảo Giang tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất.


Được góp mặt trong sự kiện lần này, Thảo Giang không giấu được niềm vinh dự và cũng tự đặt cho bản thân những áp lực để hoàn thành tốt công việc trình diễn BST bên cạnh các nhà thiết kế tên tuổi khác.

Mỗi trang phục bằng thổ cẩm mang những nét văn hóa, thẩm mỹ riêng buộc các nhà thiết kế phải tìm tòi và đây luôn được coi là một chất liệu thách thức dành cho các NTK.

NTK Thảo Giang đã lựa chọn chất liệu nhung Pháp để kết hợp hoạ tiết thổ cẩm, tạo nên nét quyến rũ nhưng không kém phần sang trọng cho các thiết kế. Các hoạ tiết thổ cẩm được thêu, đính, in ấn 3D trên nền màu sắc tươi sáng của nhung. Phần tay áo được cắt xẻ phá cách tạo nét duyên dáng cho phụ nữ.

 
Hoạ tiết thổ cẩm trên nền màu sắc tươi sáng, “suối nhung” trên tà áo được thiết kế tinh tế với kỹ thuật đính kết cầu kỳ


Bén duyên ngành thời trang và là học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Thảo Giang nhanh chóng tiến bộ khi hoàn thành BST đầu tay trong 3 tháng và tiếp sau đó cô dành thời gian và tâm huyết cho những sáng tác nghiêm túc để chinh phục giới thời trang. 


Với chủ đề “Văn hóa thổ cẩm – tinh hoa hội tụ”, “Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I” diễn ra trong 3 ngày từ 14-16/1 tại tỉnh Đắk Nông. Lần đầu tiên, nét văn hoá thổ cẩm được tổ chức với quy mô hoành tráng tầm cỡ quốc gia, quy tụ những nghệ nhân ưu tú nhất khắp mọi miền đất nước, cũng như giới thiệu phong tục, tập quán đặc trưng của từng dân tộc đến du khách. 

Lễ hội với sự tham dự của hơn 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng là đồng bào các dân tộc thiểu số đại diện cho 22 tỉnh, thành và các nước Lào, Campuchia và Indonesia. 


Ngoài Thảo Giang, lễ hội còn có sự tham gia của những nhà thiết kế tâm huyết với thời trang truyền thống như: NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Quang Huy, NTK Vũ Việt Hà... Các nhà thiết kế đã đem đến lễ hội những BST mang đậm nét thổ cẩm kết hợp với sự phá cách hiện đại. 

Trong không gian đậm đà bản sắc dân tộc của núi rừng Tây Nguyên hùng vỹ, chương trình trình diễn những trang phục từ thời trang ứng dụng đến trang phục áo dài truyền thống, áo dài cách tân… nhận được sự đón nhận của không chỉ du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}