Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

NTK Trung Đinh: “Chúng ta hãy cùng góp sức lan tỏa tình yêu áo dài Việt Nam”

Trung Hoàng | Chủ Nhật, 17/05/2020 16:33 GMT +7

Nhằm lan tỏa cảm hứng và kiến thức trong cộng đồng Việt Nam về giá trị văn hóa và giá trị mỹ thuật của áo dài, Nhà thiết kế - Họa sỹ Trung Đinh phối hợp cùng kênh truyền hình Netviet (VTC10) tổ chức sự kiện với chủ đề “Áo dài Việt – Hội tụ và lan tỏa” vào ngày 16/5/2020 tại 24/5 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp HCM.

anh 1_8

anh 2_8

Hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy là đại sứ hình ảnh của sự kiện “Áo dài Việt – Hội tụ và lan tỏa”.

Từ lâu, chiếc áo dài ngoài ý nghĩa là một trang phục, còn thể hiện giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Áo dài đã trở thành biểu tượng đẹp khi nhắc đến Việt Nam. Nhà thiết kế (NTK) - họa sĩ Trung Đinh - một người yêu và mong muốn lan tỏa tình yêu đối với áo dài, tiếp nối cho thế hệ đàn anh đi trước, thổi hồn bằng những nét vẽ qua những họa tiết đậm đà bản sắc Việt như hoa sen, mái đình, đồng lúa trên vải áo dài được nhiều người yêu mến.

anh 3_7

Nhà thiết kế - họa sỹ Trung Đinh tên thật là Đinh Quang Trung, sinh 16.01.1983 tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Anh từng tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế thời trang của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, tham gia hướng dẫn luận văn sinh viên tốt nghiệp cho nhiều thế hệ sinh viên thời trang và hiện tại đang là giám đốc trung tâm vẽ trên vải Trung Đinh.

anh 4_2

 

Với Nhà thiết kế - Họa sỹ Trung Đinh, những điều anh làm cho áo dài không chỉ đơn thuần là công việc mà còn là trách nhiệm lan tỏa tình yêu đến đông đảo mọi người. Anh mong muốn mình tạo ra được một nơi kết nối giá trị truyền thống với hiện đại, giữa những người đang lưu giữ nét đẹp văn hoá và những người thưởng thức.

Chương trình “Áo dài Việt – Hội tụ và lan tỏa” còn hân hạnh có sự góp mặt của khách mời đặc biệt như Nhà thiết kế - Họa sỹ Sỹ Hoàng, Nhà thiết kế Thuận Việt, Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy, Đạo diễn hình ảnh Vô Thường và lớp trẻ tiếp nối như hoa hậu Việt Nam 2018 Tiểu Vy. Cô cũng chính là đại sứ hình ảnh của sự kiện “Áo dài Việt – Hội tụ và lan tỏa”, đại diện cho những người phụ nữ trẻ Việt Nam tiếp nối, lan tỏa tình yêu đó đến tất cả những mọi người trên khắp năm Châu.

anh 5_4

anh 6_3

NTK Thuận Việt, đạo diễn hình ảnh Vô Thường, nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy cũng đến tham dự chúc mừng cho NTK Trung Đinh và chia sẻ nhiều hơn đến khan giả về chiếc áo dài.

anh7

anh 8_1

Hai nghệ sỹ được mệnh danh là Diva làng nhạc Việt: Cẩm Vân và Thanh Lam cũng diện áo dài đến tham dự.

Yêu áo dài là yêu đất nước, yêu những nét đẹp truyền thống lâu đời của Việt Nam. Thông qua sự kiện này, NTK - HS Trung Đinh mong muốn tất cả chúng ta bằng một cách riêng sẽ cùng giúp chiếc áo dài được sống mãi trong trái tim người Việt bây giờ và mãi mãi.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}