Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Bảy, 28/11/2020 23:17

Nhân vật:

 

Nữ doanh nhân 9x – người truyền lửa sống cho sinh viên

Mai Thanh | Thứ Ba, 03/12/2019 18:57 GMT +7

 

 

Làm thế nào để những lao động trẻ, những thanh niên, sinh viên mới ra trường lựa chọn được công việc đúng đam mê và sở trưởng của mình? Làm thế nào để lực lượng lao động trẻ có một đời sống vật chất, tinh thần thật tốt, trở thành những nhân tố tích cực, có ích cho xã hội? Làm thế nào để thế hệ trẻ Việt Nam có thể khởi nghiệp làm giàu dù cho xuất phát điểm có khó khăn như thế nào? Đó là những trăn trở của nữ doanh nhân 9x Nguyễn Thị Thu Ngà.

Có lẽ, đây cũng chính là lý do để Nguyễn Ngà trở thành người tiếp lửa, người truyền cảm hứng cho 15 nghìn sinh viên có mặt  tại Ngày hội việc làm thanh niên thủ đô lần thứ XI năm 2019 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức trong hai ngày 8 và 9 tháng 11 vừa qua.

Gặp Nguyễn Ngà sau buổi Tọa đàm với chủ đề “Làm thuê hay khởi nghiệp kinh doanh”, nữ doanh nhân cho biết: là người dành nhiều tâm huyết cho sinh viên, cô luôn trăn trở làm sao để tạo ra nhiều việc làm, làm sao để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường tiếp cận được với nhiều công việc tốt, được làm việc trong những môi trường nghề nghiệp chuyên nghiệp, năng động, được đảm bảo thu nhập tốt để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Xuất thân trong một gia đình nghèo khó, lại từng trải qua nhiều công việc vất vả như bán rau, bán hoa, thu lượm giấy vụn, ve chai… để phụ giúp gia đình nên Nguyễn Ngà luôn có tham vọng làm giàu từ chính đôi bàn tay của mình. Cô đặt ra mục tiêu, kiên quyết theo đuổi mục tiêu và thực hiện nó bằng những “kỷ luật thép”. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế - Kĩ thuật Công nghiệp Hà Nội, cô đã trở thành người sở hữu và điều hành Công ty cổ phần Bất Động Sản SAREPI. Đây là đơn vị cho thuê bất động sản uy tín, cung cấp các dịch vụ mũi nhọn như cho thuê văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, mặt bằng kinh doanh đến với khách hàng có nhu cầu. Công ty hiện đang sở hữu và vận hành hàng nghìn BĐS cho thuê tại Hà Nội, TP. HCM, Nha Trang, Singapore… là một điểm đến uy tín của cả khách hàng trong và ngoài nước.

Có thể nói, sau mỗi câu chuyện của Nguyễn Ngà, rất nhiều sinh viên có mặt tại buổi tọa đàm như được nhen lên ngọn lửa về khát vọng lập nghiệp và thành công. Những bài học, những kinh nghiệm khởi nghiệp được cô chia sẻ đã giúp các sinh viên hiểu rằng, ngoài những kiến thức chuyên môn, mỗi sinh viên cần trang bị cho mình một hành trang thật đủ đầy, vững chắc: đó là phải luôn xác định rõ mục tiêu và động lực đủ lớn để chinh phục những mục tiêu này, là ưu tiên phát triển con người, như học các khoá kỹ năng mềm, học các chương trình về tư duy và những thói quen của người thành công, thường xuyên đọc sách và tìm cho mình những hình mẫu thành công mà mình muốn trở thành trong tương lai. Nguyễn Ngà luôn nhấn mạnh việc giữ Uy tín 100%, Kỷ luật bản than 100% và bạn phải là người chịu trách nhiệm 100%. Hãy ngừng phàn nàn, hãy ngừng đổ lỗi và hãy ngừng chờ đợi thành công sẽ đến với bạn. Bằng những trải nghiệm của bản thân, Nguyễn Ngà đã thổi lên ngọn lửa đam mê cho hang nghìn các sinh viên trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Nữ doanh nhân cho biết, đây cũng chính là bí quyết, là chìa khóa giúp cô thành công. Hiện tại, ngoài Công ty cổ phần BĐS SAREPI, Nguyễn Ngà còn là Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư HANASA, Chủ tịch HANASA ACADEMY, là thành viên HĐQT của 05 công ty hoạt động trong các lĩnh vực: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, giải trí, truyền thông, công nghệ. Cô cũng nằm trong Top 10 doanh nhân tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương 2019.

 

Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Nguyễn Ngà còn dành nhiều sự quan tâm cho cộng đồng với nhiều hoạt động tích cực. Hiện cô đang là Chủ tịch Qũy từ thiện SAREPI, thường xuyên tổ chức và duy trì các chương trình từ thiện tại các trung tâm khuyết tật, trại trẻ mồ côi, người già neo đơn; tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Đặc biệt cô còn đang đồng hành với quỹ từ thiện xây trường vùng cao để giúp hang nghìn các em nhỏ có điều kiện học tiếp tốt hơn. Nguyễn Ngà luôn tâm niệm, chỉ có tiếp cận với nguồn tri thức nhân loại các em mới có cơ hội thay đổi chính cuộc đời mình.

 

Mặc dù công việc bận rộn nhưng Nữ doanh nhân 9x vẫn dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình và người thân. Cô thường xuyên lên kế hoạch cùng gia đình tận hưởng cuộc sống qua những chuyến du lịch trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia nhiều môn thể thao để rèn luyện sức khỏe như Chạy bộ, Gym. Cô cũng là người thường xuyên tổ chức các giải chạy cho công ty và cộng đồng xung quanh mình.

 

Đặc biệt, cô rất thích đọc sách, nhất là sách về kinh doanh, làm giàu với mong muốn tiếp lửa, truyền cảm hứng, kinh nghiệm cho các bạn trẻ và xem đó như là một cách để “trả nợ” thanh xuân. Cô luôn quan niệm: Thành công không phải may mắn, thành công là sự lựa chọn. Dù làm thuê hay làm chủ, hãy luôn làm chủ chính cuộc đời mình.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
{{item.Title}}