Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Nữ doanh nhân đặc biệt đất cảng

Lê Linh | Chủ Nhật, 23/06/2019 20:42 GMT +7

Doanh nhân Huyền “Nữ Hoàng” trở thành một “hiện tượng” của giới doanh nhân Hải Phòng khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp chị đã quyết định thế phát (xuống tóc).

Lê Thị Thu Huyền là Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Nữ Hoàng, (địa chỉ Lưu Kiếm, Thủy Nguyên, Hải Phòng). Cái tên Huyền “Nữ Hoàng” bắt đầu được chú ý vào năm 2008 khi chị tặng huyện Thủy Nguyên một cụm đèn giao thông tại ngã tư Thủy Sơn trục đường 10. Sau nhiều ngày quan sát thấy đoạn đường đó có nhiều trường, học sinh đi lại đông và tai nạn cũng thường xuyên, chị quyết định tặng huyện một cụm đèn hơn 1 tỷ đồng. Theo thống kê từ ngày đó đến nay không còn một vụ tai nạn nào nữa.

Buông bỏ khi ở đỉnh cao sự nghiệp

Lê Huyền là một trong những doanh nhân làm nên thương hiệu đá hàng đầu của Việt Nam. Từ con số “0”, bắt đầu thành lập công ty từ rất sớm, doanh nhân Lê Huyền vụt sáng khi đưa công ty sản xuất đá của mình trở thành một trong những công ty hàng đầu về đá tại Việt Nam. Sau nhiều năm lăn lộn trên thương trường và trở thành tỷ phú có trong tay hàng triệu đô la.

Tuy nhiên, vào lúc rực rỡ nhất của đỉnh cao sự nghiệp, bất ngờ doanh nhân Lê Huyền quyết định thế phát. Mọi người xung quanh cũng như gia đình đều rất “sốc” nhưng với chị thì đây là một ước mơ ấp ủ từ rất lâu rồi. Đúng như câu thơ của chị được viết ra chắt lọc trước khi chị xuống tóc:

“Con đang đi chợt giật mình nhìn lại
Cuối con đường dẫn con đến nơi đâu?
Con thuận lưu theo dòng đời đi mãi
Sáu nẻo luân hồi với vô minh.
Con xin dừng bước quay đầu nhìn lại
Cảm nhận về mình và cảm nhận thế gian
Trong tự tánh “Không” kia vẫn còn đó
Con xin đi ngược lại với dòng đời
Khoảnh khắc quay đầu là bờ ấy
Vẫn khắc sâu hai chữ “đạo mầu”...

Bản thân doanh nhân Lê Huyền là người thấu hiểu nhất câu nói “nhấc lên được đã khó, đặt xuống được còn khó hơn”. Đang ở đỉnh cao nhất của sự nghiệp mà buông bỏ để xuống tóc là một điều “không tưởng” với hết thảy mọi người.

Theo quan điểm của hầu hết mọi người xuống tóc là vào chùa tụng kinh niệm Phật, ăn chay và thọ giới. Nhưng doanh nhân Lê Huyền lại cho rằng: “một người không có sức khỏe chỉ có một ước mơ đó là có sức khỏe. Người xuất gia có trăm ngàn ước mơ, tôi muốn tất cả người Việt Nam đều trở thành doanh nhân thành đạt, có chí hướng thì đất nước Việt Nam sẽ ngày một phát triển và tôi sẽ dành hết sức mình để phát nguyện cho điều đó”.

Doanh nhân Lê Thị Thu Huyền tiếp các đoàn khách nước ngoài đến nhà máy.

Chính vì vậy mặc dù xuống tóc nhưng chị vẫn hoạt động kinh doanh. Trên thương trường gặp nhau là bàn về lợi nhuận, hợp tác đôi bên cùng có lợi, minh bạch về lợi nhuận, lợi ích hợp tác nên ngoại hình của doanh nhân Lê Huyền không ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng, đối tác cũng ý thức về việc đó.

Xuống tóc để tu trên con đường kinh doanh

Những ngày đầu khi mới xuống tóc, trong gia đình, anh em, bạn bè đầu tiên là bố mẹ đẻ rất ngỡ ngàng và sốc. Thấu cảm với cảm xúc của mọi người chị từ từ giải thích, mọi người dần còn tự hào, ngưỡng mộ và thậm chí còn mong muốn chị không hoàn tục.

Một việc ít ai biết, khi quyết định xuống tóc chị để lại toàn bộ sự nghiệp cho em trai mình là doanh nhân Lê Anh Quang - một người rất có năng lực trong lĩnh vực sản xuất đá. Bằng cả trái tim của mình chị gửi gắm lại cho em để thay mình phát triển và chăm sóc sự nghiệp. Và nếu không có em Lê Quang sẽ rất khó có một doanh nhân đặc biệt Lê Huyền ngày hôm nay.

Bản thân doanh nhân Lê Huyền khi chưa xuống tóc trong quá trình làm kinh tế đã tích được một nguồn tài chính nhất định. Hiện tại doanh nhân sử dụng khoản tài chính đó tái đầu tư vào các dự án và đầu tư vào bất động sản, cho thuê nhà kho, nhà xưởng, cổ phiếu và dùng lợi nhuận để hỗ trợ cho những bạn trẻ lập nghiệp và các hoàn cảnh khó khăn.

Chính vì điều này, một người xuống tóc vẫn làm doanh nghiệp đã làm nên một doanh nhân Lê Huyền đặc biệt ngày hôm nay. Doanh nhân Lê Huyền đã đi nhiều nơi trên thế giới và chị cảm thấy Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan là những nơi Phật giáo đang phát triển rực rỡ. Và đó đều là những nơi kinh tế đang phát triển và có nhiều doanh nhân tỷ phú.

Doanh nhân Lê Huyền luôn hy vọng Phật giáo Việt Nam có thể trở thành một đất nước quốc Phật. Bất cứ một quốc gia nào phát triển cũng dựa trên ý thức của những người dân, lấy dân làm gốc. Nếu họ có tâm hướng thiện thì từng tế bào của xã hội, sẽ chăm sóc cho gia đình của họ tốt hơn, làng xóm tốt hơn, thành phố sẽ tốt hơn và chắc chắn đất nước sẽ tốt hơn.

Có rất nhiều bạn trẻ lập nghiệp được doanh nhân Lê Huyền giúp đỡ. Họ luôn nhớ điều được chị dạy khi bắt đầu khởi nghiệp: “tuổi trẻ là vốn, người biết dùng vốn chắc chắn sẽ thành đạt, hãy nhìn vào những người thành đạt xem họ đã làm như thế nào và họ làm được mình sẽ làm được, họ không làm được mình vẫn phải làm được”.

Doanh nhân Lê Huyền rất trân trọng và ngưỡng mộ doanh nhân Phạm Nhật Vượng, ông là một người Việt nhưng luôn trân trọng giá trị và phát huy bản sắc Việt và doanh nhân Lê Huyền ước gì chị cũng được như ông ấy. Và cũng mong Việt Nam có thật nhiều người cố gắng được như ông ấy.

Doanh nhân Lê Huyền chia sẻ: “tôi xuống tóc là để phát triển, thành đạt, tu trên con đường kinh tế”.

 

Nguồn: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}