Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Nước giải khát C2, Rồng đỏ nhiễm độc chì: Bộ Y tế vào cuộc

Văn Hải | Thứ Ba, 10/05/2016 21:01 GMT +7

Bộ Y tế lập đoàn kiểm tra sau khi có thông tin trên cộng đồng mạng cho rằng, nước giải khát nhãn hiệu C2 và Rồng đỏ nhiễm độc chì vượt mức cho phép

Hôm nay (10/5), Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính đã ký quyết định thành lập đoàn công tác tiến hành khảo sát một số nội dung liên quan đến việc bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam- đơn vị sản xuất 2 loại nước giải khát vừa nêu.

Theo quyết định của Thanh tra Bộ Y tế, thời gian khảo sát tại Công ty URC Việt Nam là 15 ngày, tại 2 cơ sở phía Bắc và phía Nam của công ty này. Sau khảo sát, Đoàn công tác sẽ khoanh vùng những khu vực cần xem xét để thanh tra toàn diện.

Trước đó khi có thông tin 2 sản phẩm nước giải khát của công ty TNHH URC Việt Nam nhiễm độc chì vượt quá mức cho phép, Cục An toàn thực phẩm đã lấy mẫu nước giải khát nhãn hiệu C2 và Rồng đỏ trên thị trường và mẫu nguyên liệu tại nhà máy sản xuất để kiểm nghiệm.

Theo kế hoạch, trong năm nay, Bộ Y tế còn tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định an toàn thực phẩm của 3 nhà sản xuất, kinh doanh nước giải khát lớn khác gồm: Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam; Công ty nước giải khát Pepsico Việt Nam và công ty Cổ phần thực phẩm Quốc tế Wonderfarm.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}