Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

NXB Dân trí không cấp phép phát hành cuốn sách "Miếng ngon Hà Nội"

PV | Thứ Hai, 22/05/2017 17:30 GMT +7

Phát hiện cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” do Nhà Xuất bản Dân trí cấp Giấy phép cho Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng thực hiện có đoạn văn không đúng với nội dung bản thảo đã được duyệt, NXB Dân trí đã không cho phép phát hành cuốn sách này.

Nhà xuất bản Dân trí đã mời Giám đốc Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng tới thông báo việc làm sai phạm của Công ty Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng, yêu cầu giữ nguyên các bản sách đã được in. Giám đốc Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng nhận hoàn toàn trách nhiệm về việc in nội dung sai phạm như trên và hứa sẽ không để cuốn sách này lọt ra thị trường.

Đoạn văn trong bản thảo đã được duyệt có nội dung như sau:

Nội dung bị in không đúng với bản thảo như sau:

 

Nhà xuất bản Dân trí đã gửi công văn số 216/CV-NXBDT ngày 22 tháng 5 năm 2017 tới các cơ quan có trách nhiệm để báo cáo tình hình này: Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Xuất bản In và Phát Hành, Cơ quan A87 Bộ Công an. Nội dung Công văn số 216 như sau:

"Cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” Nhà Xuất bản Dân trí cấp Giấy phép cho Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng thực hiện.

Trong bản thảo Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng, 200B3 TT. Tân Mai, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Hà Nội đưa đến trang 213 nguyên văn là: “Tôi ao ước một ngày đất nước thanh bình và thống nhất; toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ những miếng ngon Hà Nội”

Chúng tôi làm đủ hồ sơ biên tập và lưu bản thảo do Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng đem đến. Nhưng đến khi sách ra, Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng đã tự sửa thành nội dung phản động: “Tôi ao ước một ngày kia miền Bắc được giải thoát khỏi nanh vuốt Cộng sản, Quốc gia trở lại thanh bình và thống nhất; Toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ những miếng ngon Hà Nội.”

NXB Dân Trí xin trân trọng báo cáo với các cơ quan cấp trên về thực chất của vụ việc.

Cuốn này Nhà Xuất bản  chưa ký giấy phát hành."

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}