Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

NXB Văn học phải giải trình về sách 18+ "Hiệp sĩ lưu ban"

Đào Bích | Thứ Tư, 11/01/2017 14:40 GMT +7

Ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc NXB Văn học cho biết, đơn vị này đang làm văn bản giải trình gửi Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cũng trong chiều nay (11/1), NXB Văn học sẽ gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan báo chí quan tâm đến sự việc.

Trước đó, cuốn sách dán nhãn 18+ “Hiệp sĩ lưu ban” do nhà xuất bản này xuất bản ấn hành dù chưa có quyết định phát hành nhưng nội dung đã được phổ biến và phát tán rộng rãi. Sự việc này đã được một độc giả kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) xem xét.


Hình ảnh bìa cuốn sách "Hiệp sĩ lưu ban"Ngay khi nhận được phản ánh, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã yêu cầu Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương báo cáo giải trình chi tiết, làm rõ lý do vì sao cuốn sách 18+ “Hiệp sĩ lưu ban” chưa có Quyết định phát hành nhưng nội dung đã được phổ biến và phát tán rộng rãi.

Qua kiểm tra bước đầu, cuốn sách “Hiệp sĩ lưu ban” do NXB Văn học xuất bản chưa nộp lưu chiểu tại Cục Xuất bản, In và Phát hành (theo quy định tại Khoản 1, Điều 28 của Luật Xuất bản năm 2012 quy định: “Tất cả xuất bản phẩm phải nộp lưu chiểu cho cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản chậm nhất là 10 ngày trước khi phát hành”), đồng thời NXB Văn học cũng chưa ban hành Quyết định phát hành cuốn sách "Hiệp sĩ lưu ban".

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}