Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Văn Toàn ghi bàn, Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Syria, sẽ gặp U23 Hàn Quốc ở Bán kết.

X.V | Thứ Hai, 27/08/2018 20:52 GMT +7

(Vanhien.vn) Pha làm bàn của Văn Toàn ở phút 108 giúp Olympic Việt Nam giành chiến thắng 1- 0 trước Olympic Syria và lần đầu tiên góp mặt ở bán kết ASIAD gặp U23 Hàn Quốc. Chúc mừng các chàng trai trẻ Việt Nam và HLV người Hàn Quốc. Như vậy,  lần đầu tiên trong lịch sử, Olympic Việt Nam vào tới vòng bán kết tại môn bóng đá nam ASIAD.

Cả Olympic Việt Nam lẫn Olympic Syria đều chủ động pressing ngay từ phần sân đối phương và tạo ra thế trận giằng co căng thẳng trên sân Patriot (Indonesia) tối nay (27/8). Sau 90 phút thi đấu chính thức không đội nào ghi được bàn thắng, hai đội thi đấu 30 phút hiệp phụ. 

Hiệp 1 cả hai đội chơi đôi công nhưng không bên nào ghi được bàn thắng.

Quang Hải (giữa) trong vòng vây của các cầu thủ Olympic Syria.

Khi hiệp hai vừa chỉ bắt đầu được chừng năm phút, Olympic Việt Nam đã thay đổi vị trí tiền đạo cắm, HLV Park Hang Seo đã đưa Anh Đức vào thay Hà Đức Chinh.

Phút thứ 60: Olympic Việt Nam thay người. Nguyễn Văn Quyết rời sân nhường chỗ cho Phan Văn Đức

Phút 73, Vũ Văn Thanh quyết định thử vận may với cú sút xa từ bên cánh phải. Tuy nhiên, bóng đi thiếu chính xác.

Phút thứ 76: Anh Đức nhả bóng từ trong vòng cấm địa ra cho Văn Hậu dứt điểm. Cú sút của hậu vệ Olympic Việt Nam đưa bóng đi vọt xà. Đây là pha dứt điểm đầu tiên của Olympic Việt Nam ở trận đấu này.

Phút 82, Văn Toàn vào sân thế chỗ Công Phượng ngay lập tức đã có những pha đi bóng lắt léo gây rối loạn hàng phòng ngự đối pương.

Phút 84, Văn Toàn có pha đột phá, vượt qua 2 hậu vệ Olympic Syria và kiếm về cho Olympic Việt Nam quả phạt 

Hiệp 2 có 23 phút bù giờ nhưng không bên nào ghi được bàn thắng, phải đá tiếp 2 hiệp phụ.

Hiệp phụ 1 không bên nào ghi được bàn thắng nhưng Olympic Việt Nam chơi lấ lướt hơn.

Hiệp phụ 2 tiếp tục diễn ra sôi động. Phút thứ 108 - Bàn thắng: Từ quả phát bóng dài từ sân nhà của đồng đội, Anh Đức đệm bóng dội xà ngang bật ra vừa đúng tầm Văn Toàn băng vào. Tiền đạo vào sân thay người của Olympic Việt Nam đã dễ dàng đệm bóng vào lưới mở tỉ số trận đấu.

Hiệp 2 có 3 phút bù giờ nhưng không bên nào ghi được bàn thắng. Olympic Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước Olympic Syria nhờ bàn thắng duy nhất của Văn Toàn ở phút 108. Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá nam Việt Nam góp mặt ở bán kết ASIAD.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}