Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Ông Nguyễn Văn Nhân cần được giúp đỡ

Lê Quốc Châu | Thứ Sáu, 30/06/2017 06:39 GMT +7

Ông Nguyễn Văn Nhân, 55 tuổi, thôn Hợp Bình, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh thuộc diện hộ nghèo, bệnh nặng, cắm nhà chữa bệnh 5 năm trời, từ BV Trung ương Huế đến BV Việt-Đức Hà Nội không khỏi. Bà Phan Thị Minh, 55 tuổi, vợ ông, ĐT 0948 010 346, chạy vại khắp nơi xin tiền chữa bệnh cho ông.

Trưa hè oi nắng, bụi đường mù mịt, chúng tôi tìm về thôn Hợp Bình, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh. Đi cùng chúng tôi là 3 cán bộ xã Hương Minh, chị Nguyễn Thị Thanh Trà-cán bộ Văn phòng, Đoàn Thị Huyền-cán bộ tư pháp xã và 1 người khác. Đập vào mắt chúng tôi là một người đàn bà gầy gò, ốm yếu, trông rất tội nghiệp. Trên võng trong căn lều phía dưới, một người đàn ông đang nằm la ó trong cơn đau đớn giày vò.

Bà Minh, vợ ông Nhân ôm một đống hồ sơ bệnh án ra kể cho chúng tôi nghe quãng thời gian 5 năm chữa bệnh cho ông từ BV Trung ương Huế đến BV Việt Đức Hà Nội thật gian nan, gia đình khánh kiệt, con cái cắm nhà, đi làm thuê lấy tiền chữa bệnh cho cha. Cực chẳng đã bà đánh liều lên xã xin tiền, xã giới thiệu tìm về nhà thầy Châu, nhờ thầy Châu xin các nhà hảo tâm may ra còn có chút hi vọng.

Ông Nhân bị sọ hầu, mổ 3 lần tại BV Trung ương Huế và Việt Đức HN. Nay mắt ông đã mờ, tiêm thuốc nhiều tích nước, đau vang tai óc. Đêm nằm lên co giật, la hét phải uống thuốc giảm đau. Bà cho biết, “trong cơn mê sảng, ông toàn phô tớ”.

Đưa ông xuống BV Đa khoa Hà Tĩnh, các bác sĩ cho biết, u to quá rồi, họ không giúp được gì, phải đưa ông ra HN. 5 năm liền đi viện, mỗi lần hết 20 triệu tiền thuốc, trâu bò cũng đã bán sạch trơn. Căn nhà đang ở, con cái cũng phải cắm đi để lấy tiền chữa bệnh cho ông.

Gia đình ông bà thuộc diện hộ nghèo của xã. Những ngày ở Huế chữa bệnh cho ông, hết tiền không có gì ăn, bà dắt ông vào nhà chùa xin cơm, họ cho ăn. Ra HN, hết tiền bà phải đưa ông về.

Tạm thời, chúng tôi trích Quỹ Áo Tơi trao cho ông bà 1,7 triệu đồng trước sự chứng kiến của 3 cán bọ xã Hương Minh. Đó là số tiền của các nhà hảo tâm:

- Fb Tran Dieu Le 1 triệu đồng,

- Fb Mai Pham 500 nghìn đồng,

- Fb Ha Tran 200 nghìn đồng.

Đói cho ăn, khát cho uống, rách rưới cho áo quần mặc, đau ống bệnh tật cho tiền chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ quý báu của các nhà hảo tâm, quý ân nhân xin vui lòng gửi về: bà Phan Thị Minh, thôn Hợp Bình, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. ĐT: 0948 010 346.
Hoặc chuyển khoản nhờ Dân Áo Tơi trao hộ. Tài khoản thầy Lê Quốc Châu: 020 1000 582 764, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh. Địa chỉ nhà: TDP2, Thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. ĐT 0914 770 222.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}