Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Ông Võ Văn Thưởng: “Sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức là bài học đắt giá“

Xuân Lượng | Thứ Ba, 25/04/2017 16:12 GMT +7

Ông Võ Văn Thưởng: "Chúng ta có một văn bản đóng dấu ký tên mà vấn đề nó còn nguyên thì không được đâu các đồng chí ạ".

Sáng 25/4, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai (đơn vị số 1) đã tiếp xúc cử tri tại thành phố Biên Hòa.


Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tại buổi tiếp xúc cử tri, nhiều vấn đề bức xúc đã được cử tri thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai kiến nghị lên đoàn đại biểu Quốc hội, tập trung vào các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, quy hoạch xây dựng. Có những vấn đề đã được cử trí kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Phát biểu tại đây, ông Võ Văn Thưởng cho rằng, có nhiều vấn đề đã cũ, nhưng vẫn được cử tri nêu ý kiến; có những vấn đề kéo hàng chục năm, trải qua 3 - 4 nhiệm kỳ Quốc hội đều đã nêu ra nhưng vẫn chưa giải quyết được. Có những vấn đề cơ quan Nhà nước cho rằng đã giải quyết, nhưng cái quan trọng nhất là sự bức xúc của người dân thì chưa được giải quyết.

"Bây giờ cứ hành chính trả lời kiểu đó, chính quyền thì có văn bản nghĩ rằng mình trả lời như thế là xong rồi, nhưng cái lớn nhất là vấn đề bức xúc của dân không được giải quyết, mà quan trọng nhất là giải quyết vấn đề bức xúc của người dân. Chứ còn nếu chúng ta có một văn bản đóng dấu ký tên mà vấn đề nó còn nguyên thì không được đâu các đồng chí ạ", ông Võ Văn Thưởng nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, cán bộ, chính quyền cần đối thoại, lắng nghe để giải quyết ý kiến của người dân, mà sự việc tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội vừa qua là một bài học đắt giá; không được để từ sơ suất nhỏ "đẻ" ra sơ suất lớn dẫn đến người dân mâu thuẫn với chính quyền, nguy hiểm nhất là dân không tin vào việc xử lý của chính quyền địa phương.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}