Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Phải xử lý triệt để vụ ông Trịnh Xuân Thanh để tạo lòng tin trong dân

T.Phong - P. Ánh - Sa Oanh | Thứ Tư, 20/07/2016 09:52 GMT +7

Nhiều cử tri đề nghị phải xử lý triệt để vụ ông Trịnh Xuân Thanh để tạo lòng tin trong dân

Ngay sau khi Văn phòng Trung ương Đảng có Công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc làm rõ những cá nhân, tổ chức có liên quan tới ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Người dân ĐBSCL mong muốn ngành chức năng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo này.

Sau khi xem xét Thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011 – 2016,  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  yêu cầu các ngành liên quan  cần làm  làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan, trong đó,  ngành công an điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011 – 2013) ở Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam.


Ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Phạm Hồng Quang -  cựu chiến binh phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết, bản thân ông cũng nhận thấy rằng việc Đảng, Nhà nước đưa ra vấn đề đấu tranh chống tham nhũng là 1 điều rất sáng suốt. "Trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh cho thấy vấn đề này Đảng, Nhà nước cần làm rõ  theo chủ trương, chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư. Nhân dân rất là nhiệt tình ủng hộ về quan điểm này và cần phải làm mạnh để giữ lòng tin của dân đối với Đảng”.

Ông Phạm Thành Nối, cán bộ hưu trí, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh  cho rằng cần làm rõ quy trình bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh và những cá nhân, tập thể liên quan: "Qua vụ Trịnh Xuân Thanh thấy rằng việc điều động, đề bạt cán bộ không đúng quy tắc của Đảng. Tôi thấy  tập thể  và những người liên quan không hoàn thành trách nhiệm của mình khi sử dụng cán bộ. Tôi thấy Tổng Bí thư hết sức kiên quyết trong vấn đề chống tham nhũng”.

Còn ông Phạm Thanh Cần, ở xã Tân Tiến, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, đề nghị xử lý triệt để những vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh và các tổ chức, cá nhân có liên quan.“Tôi đề nghị phải xử lý theo ý kiến chỉ đạo của Trung ương, khi đã phanh phui ra rồi thì phải xử lý triệt để đừng để chuyển ổng đi chỗ nào nữa mà phải xử lý ngay, dứt khoát là phải khai trừ ra khỏi Đảng, bởi vì nếu cán bộ tiêu cực chuyển đi chỗ khác thì cũng tiêu cực thôi. Một lần anh đã sai rồi không sửa, anh chuyển đi chỗ khác rồi tiếp tục lên chức, tiếp tục lên chức, chẳng khác nào càng sai càng lên chức, tôi nghĩ phải xử lý triệt để để tạo lòng tin trong nhân dân”.                                                                                                 

Nguồn: VOV-ĐBSCL

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}