Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Đồng Nai: Phát hiện một phụ nữ mang thai bị nhiễm virut Zika

Phan Tráng | Chủ Nhật, 04/12/2016 22:34 GMT +7

Ông Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở y tế Đồng Nai vừa thông tin với báo chí về việc xuất hiện một ca bệnh Zika đầu tiên tại Đồng Nai.


Cụ thể, người mắc Zika là một phụ nữ 24 tuổi đang mang thai ở tuần thứ 29. Cách đây 7 ngày, thai phụ được người nhà đưa đến nhập viện tại TP.HCM xem xét điều trị với triệu chứng phát ban dạng sần, sốt, nhức mỏi.

 Phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành tại các hộ trong khu vực phát hiện một phụ nữ mang thai bị nhiễm virut Zika  Zika đầu tiên tại Đồng Nai

 

Qua kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy thai phụ này dương tính với vi rút Zika. Trước tình hình trên, bác sĩ Hoàn chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nay triển khai công tác diệt muỗi kết hợp với diệt lăng quăng, khống chế không để xảy ca bệnh mới. 


Song song đó Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai có nhiệm vụ diệt trừ sớm và bao vây dịch không để dịch lan rộng. Động thái đầu tiên, chiều cùng ngày Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với địa phương phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành tại 100% hộ trong khu vực phát hiện một phụ nữ mang thai bị nhiễm virut Zika  Zika đầu tiên.


Dự kiến sáng ngày 5/12, Sở y tế tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng chống dịch và loại trừ dịch bệnh nguy hiểm Đồng Nai.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}