Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Phát hiện di tích đền thờ Hy Lạp-La Mã cổ đại tại Ai Cập

Thứ Năm, 05/04/2018 14:40 GMT +7

(Vanhien,vn) Các nhà khảo cổ Ai Cập vừa phát hiện dấu tích của một đền thờ theo phong cách kiến trúc Hy Lạp - La Mã cổ đại tại Ốc đảo Siwa, khu vực sa mạc Tây của nước này.

Phần còn lại của đền thờ theo phong cách kiến trúc Hy Lạp - La Mã cổ đại tại Ốc đảo Siwa mới được phát hiện. Ảnh: english.ahram.org.eg

Trong thông báo phát ngày 4/4, Bộ Di tích cổ Ai Cập cho hay ngôi đền trên được tìm thấy  khi các nhà khảo cổ tiến hành tìm kiếm tại khu vực khảo cổ Al-Salam cách Ốc đảo Siwa 50 km về phía Đông. Nhóm các nhà khoa học đã phát hiện mặt tiền, một phần của móng ngôi đền, cùng với lối vào chính dẫn tới sân và nhiều tảng đá có độ dày 1m của bức tường phía ngoài đền. 

Ngoài ra, nhóm khảo cổ còn phát hiện những chi tiết kiến trúc mạng đậm nét của thời kỳ Hy Lạp-La Mã, tồn tại từ năm 332 trước Công nguyên đến năm 365 sau Công nguyên, gồm các lanh tô, trụ đá được trang trí với họa tiết hình oval và mũi tên. Bên cạnh đó, nhiều đồng tiền, bình cổ, tượng mặt người Hy Lạp và hai tượng sư tử của thời kỳ này cũng được phát hiện trong lần khảo cổ này. 

Là một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ai Cập đang nỗ lực bảo tồn và gìn giữ các di sản khảo cổ. Nhằm khôi phục ngành du lịch vốn bị ảnh hưởng nhiều do xung đột trong những năm qua, Chính phủ Ai Cập đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm, khám phá bí mật các lăng mộ Pharaoh và một số nền văn minh lâu đời khác tại nước này.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}